Các đơn vị, mạnh thường quân ủng hộ Chương trình. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Giao lưu nghệ thuật ''Một trái tim-Một thế giới'' lần thứ XIV do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức đã diễn ra tối 12/4, tại Hà Nội.

Chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam lần thứ V; kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội (1992-2017) và Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Tại chương trình, thông qua các phóng sự và giao lưu trực tiếp, khán giả được gặp gỡ, lắng nghe tâm sự của các tấm gương điển hình.

Đó là chị Nguyễn Thị Đài Trang, người khuyết tật ở Hà Tĩnh, chủ nhà hàng, tạo việc làm cho 30 lao động với thu nhập từ 4-15 triệu đồng/người/tháng; em Bùi Thị Kim Chi, Hà Nội, mồ côi bố, sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.

Hay anh Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Babeeni Việt Nam Chi nhánh Hải Dương, đã dạy nghề cho 110 người khuyết tật, tạo việc làm cho 59 người khuyết tật; ông Lương Phan Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam về việc kết nối các tấm lòng để trợ giúp cho các đối tượng khó khăn...

Thông qua Chương trình, các đơn vị, cá nhân trong nước và nước ngoài đã ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam số tiền và hiện vật, với tổng trị giá 16,5 tỷ đồng.

"Một trái tim-Một thế giới'' là chương trình thường niên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các tấm lòng người bảo trợ; vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

Ra đời từ ngày 25/4/1992, qua 25 năm xây dựng, trưởng thành, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới hoạt động để thực hiện tốt vai trò của một tổ chức xã hội từ thiện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Bằng những chương trình, hoạt động cụ thể, hiệu quả, hướng tới sự bền vững, Hội đã thu hút nguồn lực, tiềm năng của xã hội, cộng đồng, góp phần giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, người khó khăn trong cả nước cải thiện cuộc sống, tạo điều kiện để họ phát huy khả năng, tham gia các hoạt động xã hội, thực sự hòa nhập cộng đồng.

Đến nay, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 2.523 tỷ đồng; ngân sách Nhà nước hỗ trợ 268,2 tỷ đồng (chiếm khoảng 11% so với tổng Quỹ hội vận động được) để thực hiện 5 hoạt động trọng tâm: phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng; mổ mắt thay thủy tinh thể cho người mù nghèo; dạy nghề; tặng xe lăn và phương tiện trợ giúp; tặng xe đạp cho trẻ mồ côi.

Từ nguồn quỹ này, Hội đã thực hiện các hoạt động, trợ giúp cho trên 9,8 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi trong cả nước.../.