Hơn 800 lượt sỹ quan, quân nhân Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

Kể từ ngày 27/5/2014 đến nay, trên 800 lượt chiến sỹ mũ nồi xanh của QĐND và Công an Nhân dân Việt Nam đã lên đường đi làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tại các Phái bộ Nam Sudan.

vna_potal_trong_10_nam_hon_800_luot_si_quan_quan_nhan_viet_nam_tham_gia_gin_giu_hoa_binh_lien_hop_quoc.jpeg

Cách đây 10 năm, vào ngày 27/5/2014, Trung tâm Giữ gìn hòa bình Việt Nam (nay là Cục Giữ gìn hòa bình Việt Nam) đã được thành lập.

Chưa đầy một tháng sau ngày thành lập, tháng 6/2014, hai sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên đã lên đường làm nhiệm vụ sỹ quan liên lạc tại Phái bộ Nam Sudan, đánh dấu sự tham gia chính thức hoạt động giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam.

Từ đó đến nay, Quân đội Nhân dân Việt Nam và Công an Nhân dân đã cử trên 800 lượt sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp triển khai theo hình thức cá nhân và đơn vị, trong đó có 5 thê đội của Bệnh viện dã chiến cấp 2 triển khai tại phái bộ Nam Sudan, 2 thê đội của Đội Công binh triển khai tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei và 114 lượt sỹ quan triển khai theo hình thức cá nhân.

Các đơn vị, các sỹ quan của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục