Binh sỹ Nga tham gia cuộc diễn tập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, các binh sỹ thuộc Quân khu miền Đông, Liên bang Nga, đã bắt đầu các cuộc diễn tập tham mưu-chỉ huy về việc điều hành các đơn vị không quân và lực lượng phòng không với sự tham gia của hơn 8.000 binh sỹ.

Người đứng đầu bộ phận báo chí của Quân khu miền Đông, Đại tá Alexander Gordeev cho biết tham gia cuộc diễn tập có hơn 8.000 binh sỹ và hơn 1.000 đơn vị kỹ thuật tác chiến và chuyên dụng, trong số đó có gần 100 máy bay và trực thăng, các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương.

Chỉ huy chung các cuộc diễn tập là Tư lệnh Quân khu miền Đông, Thượng tướng Sergei Surovikin.

Các cuộc diễn tập nhằm hoàn thiện kỹ năng cho các binh đoàn của lực lượng phòng không, không quân cũng như các đơn vị khác liên quan của 8 khu vực.

Ngoài ra, các cơ quan chỉ huy của Quân khu miền Đông, Hạm đội Thái Bình Dương, các đơn vị Không quân và Phòng không, các lực lượng và phương tiện trinh sát... cũng tham gia các cuộc diễn tập này.

Cùng ngày, hơn 3.000 lính tên lửa của Quân khu Trung tâm cũng đã tham gia cuộc diễn tập phòng không tại các trường bắn ở các tỉnh Astrakhan, Orenburg và Chelyabinsk, cũng như tại nước Cộng hòa Tajikistan./.