Hồng Kông sẽ tổ chức IBTM châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất vào năm 2025

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach -Tổng cục Du lịch Hồng Kông (The Hong Kong Tourism Board – HKTB) vừa thông báo: Hồng Kông đã giành được quyền đăng cai tổ chức sự kiện IBTM châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất vào mùa xuân năm 2025. IBTM là thương hiệu […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach -Tổng cục Du lịch Hồng Kông (The Hong Kong Tourism Board – HKTB) vừa thông báo: Hồng Kông đã giành được quyền đăng cai tổ chức sự kiện IBTM châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất vào mùa xuân năm 2025. IBTM là thương hiệu du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng (MICE) hàng đầu thế giới.

IBTM World 2023, one of the world’s largest and leading MICE trade shows, is held in Barcelona, Spain. General Manager, MICE & Cruise, Regional Director, Europe of Hong Kong Tourism Board, Mr Kenneth Wong (right), and Vasyl Zhygalo, IBTM Portfolio Director (left), announce Hong Kong as the host of IBTM Asia Pacific 2025 at a press conference during the event.

Dự kiến, sự kiện IBTM châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất ​​sẽ thu hút hơn 1.500 chuyên gia thương mại du lịch và MICE đến từ Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường khác trong khu vực và trên thế giới. Sự kiện này không chỉ cung cấp nền tảng lý tưởng cho các đại lý du lịch, khách sạn, địa điểm MICE, điểm tham quan, hãng hàng không và các công ty trong ngành khác ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và quốc tế khám phá các cơ hội kinh doanh, mà còn giúp củng cố vị thế của Hồng Kông là trung tâm tổ chức sự kiện của thế giới.

Tiến sĩ Pang Yiu-kai, Chủ tịch của HKTB, cho biết: “Quyết định của IBTM dành cho Hồng Kông được quyền đăng cai tổ chức hội chợ triển lãm MICE hàng đầu đầu tiên cho khu vực châu Á Thái Bình Dương là một minh chứng mạnh mẽ cho vị thế quốc tế của Hồng Kông và vai trò độc đáo của nó như một siêu kết nối của Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông. Macau và 9 thành phố của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) trong lĩnh vực MICE toàn cầu”.

Tiến sĩ Pang Yiu-kai nhấn mạnh: “Sự kiện này sẽ không chỉ thu hút hơn 1.500 du khách có năng suất cao từ ngành thương mại du lịch toàn cầu và MICE đến Hồng Kông, mà còn tạo ra những lời truyền miệng tích cực về trải nghiệm cá nhân của họ. Hơn nữa, điều này sẽ giúp mang lại nhiều sự kiện MICE hơn cho Hồng Kông, tạo ra hiệu ứng cấp số nhân đóng góp cho nền kinh tế của Đặc khu Hành chính này”.

Ông Vasyl Zhygalo, Giám đốc Danh mục của IBTM nhận định: “Hồng Kông có nhiều lợi thế cạnh tranh khác nhau, như sự lựa chọn địa điểm đa dạng, cơ sở giao thông thuận tiện và cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp toàn diện. Về mặt địa lý, điều đó rất tốt được định vị là cửa ngõ giữa thế giới và Trung Quốc đại lục, đặc biệt là các thành phố trong Khu vực Vịnh lớn, khiến thành phố này trở thành nơi lý tưởng để tổ chức IBTM châu Á Thái Bình Dương.Tôi tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ giúp các thành viên thương mại MICE ở các thị trường khác nhau thiết lập mối liên hệ với nhau và khám phá cơ hội trong khu vực”.

Team Hong Kong celebrates the announcement of IBTM Asia Pacific 2025 at Hong Kong Stand with a lion dance performance.

Hồng Kông sẽ thể hiện những lợi thế độc đáo của mình với các cơ hội thương mại và tăng trưởng mới

Để mang sự kiện hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương này đến Hồng Kông, HKTB đã hợp tác với Hội đồng Công nghiệp Du lịch Hồng Kông, Hiệp hội Khách sạn Hồng Kông, Hiệp hội Công viên Giải trí và Danh lam thắng cảnh Hồng Kông và AsiaWorld-Expo để giới thiệu với IBTM các thông tin du lịch mới nhất. Đồng thời, HKTB cũng thể hiện những khía cạnh độc đáo của Đặc khu Hành chính Hồng Kông, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Trung Quốc đại lục, đồng thời kết nối chặt chẽ với thế giới, cũng như tiềm năng của Hồng Kông trong việc phát triển du lịch đa điểm ở Khu vực Vịnh lớn.

Sự phát triển cơ sở hạ tầng mới của Hồng Kông cũng sẽ đưa các sự kiện kinh doanh lên một tầm cao mới. Khả năng tiếp cận tuyệt vời được thực hiện thông qua cơ sở hạ tầng giao thông xuyên biên giới hiện đại bao gồm Cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau và Đường sắt cao tốc (Đoạn Hồng Kông) kết nối với 73 ga ở Trung Quốc đại lục. Sân bay Quốc tế Hồng Kông đang chuyển đổi từ một sân bay thành phố thành Thành phố Sân bay, bao gồm việc phát triển SKYCITY và Hệ thống 3 đường băng cất hạ cánh. Sân bay Quốc tế Hồng Kông có khả năng xử lý lượng hành khách hàng năm là 120 triệu lượt người, khi Hệ thống 3 đường băng cất hạ cánh hoạt động hết công suất. Những phát triển này sẽ tiếp tục nâng caoHồng Kông như một trung tâm hàng không quốc tế và tạo ra một cột mốc mới cho Hồng Kông.

Với các nền tảng cơ bản vững chắc, cơ hội tăng trưởng mới cùng với các dịch vụ và trải nghiệm du lịch mới, HKTB sẽ tiếp tục đấu thầu các sự kiện MICE lớn ở Hồng Kông, tạo thêm động lực cho lĩnh vực MICE của thành phố và đưa ngành này lên một tầm cao mới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.ibtmasiapacific.com/

Hashtag: #HKTB

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục