SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 6 năm 2022 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã công bố bổ sung 80 xe ô tô tải điện hạng nhẹ (van) vào đội xe Singapore, hợp tác với ComfortDelGro, một trong những công ty vận tải đường bộ lớn nhất thế giới. Cùng với 10 xe ô tô điện hiện có trong đội xe của mình, DHL Express Singapore sẽ có tổng cộng 90 ô tô điện trên các tuyến đường Singapore vào tháng 10 năm 2022. Số lượng ô tô điện hoạt động tăng gấp 8 lần so với hiện tại này sẽ đưa DHL Express Singapore trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics đầu tiên tại Singapore đang chuyển đổi sang đội xe điện thương mại quy mô lớn.

Tại buổi lễ ra mắt vào ngày 20/6, với sự có mặt của ngài S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore, DHL Express Singapore công bố sẽ đầu tư gần 8 triệu SGD vào việc điện khí hóa đội xe của mình trong vòng 5 năm tới. Một phần của số tiền đầu tư này hướng tới thỏa thuận cho thuê và bảo dưỡng cho 80 xe ô tô tải điện có thời hạn 5 năm với ComfortDelGro Rent-A-Car Pte Ltd – công ty con cho thuê xe của ComfortDelGro, Một phần khác của khoản đầu tư sẽ hỗ trợ việc lắp đặt 105 điểm sạc điện trên khắp các trung tâm dịch vụ của DHL Express Singapore và thêm 25 xe điện thuộc nhiều loại khác nhau sẽ hỗ trợ các lĩnh vực hoạt động khác, chẳng hạn như phân phối lô hàng trên các cơ sở của công ty. 25 xe ô tô điện khác cũng sẽ được bổ sung trong vòng 12 tháng tới.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi đang trong hành trình hướng tới việc đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050, với trọng tâm là các hoạt động sạch. Là công ty đi đầu trong lĩnh vực logistics tốc hành, chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn và tác động đến ngành nhằm giảm lượng khí thải carbon trong các hoạt động logistics. Trên toàn cầu, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực hàng không bền vững với quan hệ đối tác của mình với Neste và bp về nhiên liệu hàng không bền vững. Việc mở rộng đội xe điện này đánh dấu một bước tiến lớn nữa khi chúng tôi thực hiện xanh hóa phương tiện giao thông trên bộ của mình”.

Các xe ô tô điện mới sẽ thay thế các xe tải động cơ đốt trong trong khuôn khổ cuộc diễn tập đổi mới đội xe của DHL Express Singapore nhằm thúc đẩy hoạt động logistics bền vững và hỗ trợ lộ trình phát triển bền vững của hãng. Việc triển khai cũng thể hiện cam kết liên tục của DHL Express trong việc xây dựng các hoạt động logistics xanh và sạch hơn ở Châu Á -Thái Bình Dương. Ngoài việc tuân thủ cam kết bền vững của DHL, việc thay đổi đối với xe ô tô điện cũng phù hợp với Kế hoạch xanh vào năm 2030 của Singapore, nhằm mục đích đưa  nhiều xe điện hơn đi lại trên các con đường của Singapore.

Ông Christopher Ong, Giám đốc điều hành của DHL Express Singapore, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện một bước đi táo bạo hướng tới các mục tiêu bền vững của mình và nỗ lực vì một tương lai xanh hơn. Bằng cách chuyển đổi sang phương tiện xe điện, DHL Express Singapore đang loại bỏ tổng cộng 323 tấn khí thải CO2 hàng năm và đây mới chỉ là bước khởi đầu đối với chúng tôi. Chúng tôi mong muốn luôn trung thực với mục tiêu Sứ mệnh 2050 của mình và tiếp tục kết nối mọi người và cải thiện cuộc sống trong một tương lai xanh hơn”.

Bà Mary Ong, CEO của ComfortDelGro Rent-A-Car, nhận định: “ComfortDelGro Rent-A-Car và DHL Express Singapore đã có hơn 20 năm hợp tác. Do đó, chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong hành trình bền vững tích hợp xe ô tô điện vào đội xe của mình. Chúng tôi hy vọng với việc cho DHL thuê nhiều xe ô tô điện Citroën ë-Dispatch, quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ ngày càng phát triển”.

Công ty Cycle & Carriage là nhà phân phối được ủy quyền của mẫu xe van đã chọn, Citroën ë-Dispatch; Bộ sạc AC Siemens VersiCharge sẽ được nhà cung cấp dịch vụ bộ sạc EVOne của DHL Express lắp đặt trên khắp các trung tâm dịch vụ của DHL Express cho đội xe ô tô điện.

Những chiếc ô tô tải điện này có thể di chuyển quãng đường lên tới 339km và có khoang chứa hàng hóa rộng tới 5,3m³ với trọng tải 1.000kg. Chúng có thể được sạc từ 0% đến 80% trong 48 phút và được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái như hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống chống bó cứng phanh và chương trình ổn định điện tử. Các tính năng hỗ trợ lái xe này cũng sẽ nâng cao sự an toàn và trải nghiệm lái xe cho người lái trên đường.

Các điểm sạc điện thông minh tại các trung tâm dịch vụ của DHL Express sẽ cung cấp mức đọ sạc điện hàng ngày theo yêu cầu của xe điện. Các điểm sạc này có các khả năng đặc biệt như hệ thống giám sát chống độ cong, vênh của xe (hogging) và hệ thống nhận dạng mẫu xe điện hoặc biển số xe cho phép nhân viên vận hành sử dụng một cách hiệu quả các điểm sạc có sẵn.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới.

Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy. DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Trên mạng Internet:  dhl.com/discover/en-sg logistics.dhl/sg

Theo dõi DHL tại: facebook.com/dhlsg linkedin.com/company/dhl-express-singapore

#DHL

Giang Tran