Làm thủ tục hải quan. (Nguồn: TTXVN)

Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam vừa hoàn tất ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan nhằm triển khai dịch vụ thanh toán hải quan điện tử, cho phép khách hàng trải nghiệm quy trình thanh toán hải quan trực tuyến với nhiều tiện lợi.

Theo đó, sau khi đăng ký thành công dịch vụ này, khách hàng của HSBC sẽ có thể thực hiện các lệnh thanh toán từ các kênh ngân hàng điện tử của HSBC để thanh toán các khoản thuế, phí và lệ phí phải nộp cho cơ quan hải quan. Với dịch vụ này, khách hàng của HSBC sẽ hưởng lợi từ việc giảm thiểu các lỗi thanh toán, quy trình thông quan hàng hóa nhanh hơn cũng như giảm thiểu các thủ tục ngân hàng khi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải Quan cũng cho phép HSBC có thể truy vấn thông tin của tờ khai hải quan trực tiếp từ Cổng thanh toán Hải quan. Khách hàng của HSBC nhờ đó không cần phải cung cấp tờ khai hải quan cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thanh toán liên quan.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Khối thanh khoản toàn cầu và Quản lý tiền tệ của HSBC cho biết, phát triển các giải pháp thanh toán điện tử là một trong những trọng tâm của HSBC trong những năm qua nhằm mang đến sự tiện lợi cao nhất cho khách hàng. Sự hợp tác với Tổng cục Hải quan gần đây là một trong những bước tiến mới nhất góp phần vào công cuộc số hóa của nền kinh tế Việt Nam.

“Các giải pháp điện tử chúng tôi cung cấp không những giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng từ đó họ có nhiều thời gian tập trung phát triển kinh doanh, mà còn đóng góp vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam, củng cố lợi thế cạnh tranh của Việt Nam khi chúng ta giảm dần việc sử dụng tiền mặt. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đang hướng tới," bà Hạnh nhấn mạnh.

Trước đó, Ngân hàng HSBC cũng hợp tác với Tổng cục Thuế nhằm triển khai dịch vụ thanh toán thuế điện tử vào tháng 12/2015, trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên áp dụng khung thời gian doanh nghiệp có thể thực hiện lệnh thanh toán thuế kéo dài đến 8 giờ tối, cho phép doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để thực hiện nghĩa vụ thuế của mình./.