Giá một chiếc xe Bentley ít nhất là 180.000 USD. (Nguồn: Reuters)

Một tỷ phú Saudi Arabia đã hứa sẽ thưởng xe Bentley cho 100 phi công nước này đã tham gia các cuộc không kích Yemen.

Hoàng tử Alaweed bin Talal, người sở hữu Công ty Kingdom Holdings thuộc hàng lớn nhất nước và số cổ phiếu trị giá 300 triệu USD trong mạng xã hội Twitter, đã đưa ra lời hứa của ông trên mạng xã hội này. Tuy nhiên sau đó ông đã xóa tin này.

"Tôi chúc mừng các lãnh đạo khôn ngoan của chúng ta trước chiến thắng trong Chiến dịch Cơn bão quyết định và bắt đầu chiến dịch Phục hồi hy vọng,” bin Talal nhắn lên Twitter ngày 21/4, sau khi thông báo việc bắt đầu giai đoạn mới trong chiến dịch quân sự ở Yemen.

"Để ghi nhận công lao của 100 phi công Saudi Arabia đã tham gia chiến dịch, tôi muốn tặng họ 100 chiếc xe Bentley,” bin Talal viết như vậy.

Nhưng cam kết này của ông bin Talal đã vấp phải phản ứng giận dữ của người dùng Twitter. Nó cũng khiến người Yemen phẫn nộ, đặc biệt sau khi chứng kiến nhà cửa của họ bị phá hủy, các thành viên gia đình bị sát hại trong hoạt động ném bom kéo dài 3 tuần lễ, do Saudi Arabia lãnh đạo.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ít nhất 944 người đã chết và 3.487 người bị thương trong vòng 4 tuần bạo lực diễn ra ở Yemen.

Essam Alzamil, một blogger Saudi viết trên tài khoản Twitter rằng: “Tôi có đúng không, khi cho rằng dạng quà tặng này thể hiện thái độ xem nhẹ những gì quân đội đã làm ở Yemen.”

Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới, với gia sản ước tính 23 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên ông hứa tặng xe cho các công dân Saudi Arabia. Năm 2014, ông đã từng tặng 25 chiếc xe, có khả năng là Bentley, cho các thành viên một Cậu lạc bộ bóng đá Saudi Arabia do họ đã chiến thắng ở một giải đấu./.