Huawei hoãn tổ chức hội nghị các nhà phát triển ứng dụng đến tháng 3

Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng của Huawei năm 2020, một sự kiện quan trọng trong chiến lược phát triển hệ sinh thái ứng dụng mới sẽ bị trì hoãn cho đến ngày 27-28/3 do ảnh hưởng của COVID-19.
Huawei hoãn tổ chức hội nghị các nhà phát triển ứng dụng đến tháng 3 ảnh 1Huawei đã cho ra mắt hệ điều hành Harmony tự tạo tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển năm 2019. (Nguồn: Reuters)

Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng của Huawei năm 2020, một sự kiện quan trọng trong chiến lược phát triển hệ sinh thái ứng dụng mới để bù đắp cho việc mất quyền sử dụng dịch vụ Google do lệnh cấm thương mại của Mỹ, sẽ bị trì hoãn cho đến ngày 27-28/3/2020 và được tổ chức dưới hình thức truyền hình trực tuyến.

"Chúng tôi rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của tất cả các khách tham dự Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020," hãng công nghệ Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố phát hành vào thứ Ba.

Tính đến thứ Tư 19/2, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây chết người, có nguồn gốc ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã khiến hơn 2.000 người chết. Hình thức truyền hình trực tiếp các buổi giới thiệu sản phẩm và sự kiện đã nhanh chóng nổi lên như một cách tiếp cận thay thế cho các công ty công nghệ tại thời điểm dịch COVID-19 tạm thời ngăn cản những cuộc tụ tập đông người.

[Huawei sẽ ra thêm nhiều điện thoại không có ứng dụng Google ở châu Âu]

Hội nghị Thế giới Di động (MWC) năm nay ở Barcelona (Tây Ban Nha), sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp di động thế giới, đã bị hủy chưa đầy hai tuần trước khi khai mạc dự kiến vào ngày 24/2, sau khi hàng loạt hãng công nghệ viễn thông lớn rút lui vì những lo ngại trước sự bùng phát của COVID-19.

Sự kiện các nhà phát triển ứng dụng của Huawei năm ngoái đã thu hút hơn 5.000 nhà lập trình trên toàn cầu và đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho những nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc để phát triển hệ sinh thái của riêng họ nhằm thay thế các dịch vụ của Google.

Tại hội nghị các nhà phát triển năm 2019, Huawei đã chính thức công bố hệ điều hành tự tạo Harmony, song khẳng định hãng này vẫn muốn tiếp tục sử dụng hê điều hành của Google trên điện thoại thông minh.

Vào tháng 9 năm ngoái, Huawei đã trì hoãn việc bán mẫu điện thoại thông minh Mate 30 tại châu Âu, thị trường lớn nhất của hãng bên ngoài Trung Quốc, vì mẫu điện thoại này không có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Thay vào đó, hãng chọn tập trung vào việc bán Mate 30 cho người tiêu dùng ở Trung Quốc và tiếp theo là tăng thị phần so với các hãng điện thoại Android Trung Quốc khác trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Trong một diễn biến khác liên quan, trong một bài đăng trên Facebook, ông George Zhao, chủ tịch thương hiệu phụ của Huawei, Honor cho biết họ đang chuẩn bị giới thiệu chiếc điện thoại 9X Pro mới nhất của mình trong một sự kiện được tổ chức qua truyền hình trực tuyến vào thứ Hai tới 24/2.

Điện thoại mới của Honor sẽ đi kèm với hệ sinh thái Huawei Mobile Services (HMS) - bao gồm kho ứng dụng và kho lưu trữ đám mây riêng của Huawei, cùng với các ứng dụng và dịch vụ khác - cũng như chipset Kirin 810 của riêng Huawei./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục