Hưng Yên: Gần 60 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết

Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 59 chuyến xe chở hơn 1.000 công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết với số tiền hơn 530 triệu đồng.
Hưng Yên: Gần 60 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong 2 ngày 19 và 20/1, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tiệc tất niên và hỗ trợ xe đưa công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn về quê ở các tỉnh xa ăn Tết.

Để động viên tinh thần người lao động thêm hứng khởi trong dịp Tết, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trực tiếp dự chung vui tiệc tất niên, tặng quà mừng tuổi cho các công nhân không về quê ăn Tết tại công đoàn các khu công nghiệp Hưng Yên.

Đáng chú ý trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 59 chuyến xe chở hơn 1.000 công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết với số tiền hơn 530 triệu đồng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoya Glass Disk Việt Nam II, Khu công nghiệp Thăng Long II hỗ trợ 50 chuyến, trị giá 450 triệu đồng; Công ty Cổ phần Stavian Hóa Chất, Khu Công nghiệp Phố Nối A hỗ trợ 7 chuyến, trị giá 77 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhựa An Phú Việt hỗ trợ 2 chuyến, trị giá 8,5 triệu đồng.

[Bình Phước: Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết]

Bà Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên cho biết, trong dịp này, trên địa bàn tỉnh có 121 Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Tết sum vầy cho đoàn viên và người lao động.

Các cấp Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp tặng trên 25.000 suất quà gồm tiền và hiện vật cho cán bộ công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng.

Do khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp may đã cho công nhân lao động nghỉ Tết sớm hơn thường lệ (từ ngày 23/12 âm lịch). Phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho người lao động nghỉ Tết từ ngày 18/1 đến hết ngày 27/1/2023 (tức ngày 6/1 âm lịch).

Dù khó khăn, nhưng trong năm qua, các doanh nghiệp đã nỗ lực phục hồi sản xuất, bảo đảm việc làm cho lao động với mức lương ổn định 6 triệu đồng/người/tháng; tiền thưởng Tết trung bình 10 triệu đồng/người.

Riêng 3 đơn vị có mức thưởng cao nhất với số tiền 30 triệu đồng/người gồm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Haixin Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoya Glass Disk Việt Nam II, Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam Chi nhánh Hưng Yên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục