(Ảnh: Mai Ngoan-Tuấn Dương/TTXVN)

Ảnh hưởng của bão số 3 với gió giật mạnh, kèm mưa giông và sấm sét đã gây thiệt hại trên địa bàn tại địa bàn Hưng Yên.

Mưa lớn trong đêm 18/8 kèm theo sét đã đánh hỏng 1 trạm biến thế điện và đường dây 110 KV, khiến nhiều khu dân cư tại thành phố Hưng Yên bị mất điện trên diện rộng.

Ngoài ra, sét cũng đánh đứt đường dây 372E thuộc trạm 110KV ở huyện Kim Động khiến cho khu dân cư thị trấn Lương Bằng và một số xã ở địa bàn các khu vực lân cận bị mất điện.

Trước các sự cố này, Công ty Điện lực Hưng Yên đã nhanh chóng sửa chữa, cấp điện trở lại để đảm bảo điện phục vụ nhân dân.

Sau thời gian dài vận hành bơm nước chống úng khu vực thành phố Hưng Yên, sáng ngày 19/8 tủ trung áp của trạm bơm xã Bảo Khê (thành phố Hưng Yên) đã bị chập, cháy khiến toàn bộ trạm phải dừng hoạt động để sửa chữa, thay thế thiết bị.

Ngay trong ngày, Điện lực thành phố Hưng Yên cũng nhanh chóng khắc phục, cấp điện trở lại để kịp thời phục vụ tiêu thoát nước trên địa bàn.

Chủ động đối phó với bão số 3, Công ty Điện lực Hưng Yên đã phân công cán bộ, nhân viên ứng trực 100% quân số đảm bảo xử lý sự cố điện nhanh nhất, nhằm giảm thiệt hại thấp nhất do bão gây ra; phối hợp chặt chẽ với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi các huyện, thành phố để chủ động kiểm tra và có phương án cấp điện cho tất cả các trạm bơm tiêu úng, thoát nước cho khu dân cư, đô thị; không để mưa lớn gây ngập lúa hoa màu.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần có biện pháp bảo vệ công trình ở các vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến đường điện, cáp quang và khu vực dân cư./.