Hủy nổ quả bom nặng hơn 100kg, còn nguyên vẹn, độ nguy hiểm cao

Sáng 28/2, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định đã tổ chức đường cơ động, di chuyển quả bom vào thao trường pháo binh 368, xóm Bầu Sen, thôn Phú Lạc, xã Bình Thành để hủy nổ theo quy định.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định vừa hủy nổ quả bom có trọng lượng khoảng 115kg, dài khoảng 100cm, đường kính gần 30cm, còn nguyên vẹn và mức độ nguy hiểm cao khi có tác động.

Trong quá trình san lấp mặt bằng tại Cụm công nghiệp Gò Cầy, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn (Bình Định), một số công nhân đã phát hiện quả bom và cấp báo đến chính quyền địa phương.

Đề phòng tình huống quả bom có thể gây nổ, đe dọa đến tính mạng và tài sản tại Cụm công nghiệp và người dân, Ủy ban Nhân dân xã Bình Thành đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã cử người đến kiểm tra hiện trường, khoanh vùng cấm, ngăn không cho công nhân đến gần; đồng thời, thông tin đến ngành chức năng nhờ can thiệp xử lý.

Lực lượng công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định) đã kịp thời có mặt.

Đến khoảng 9 giờ ngày 28/2, lực lượng này đã tổ chức đường cơ động, di chuyển quả bom vào thao trường pháo binh 368, xóm Bầu Sen, thôn Phú Lạc, xã Bình Thành để hủy nổ theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục