Huyện Bảo Lâm ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Cao Bằng

Ca mắc COVID-19 là một thanh niên 20 tuổi về quê sau một thời gian làm phục vụ tại một nhà hàng buffet ở tỉnh Bắc Ninh và đã có tiếp xúc gần với một ca F0 cũng là nhân viên của nhà hàng này.
Huyện Bảo Lâm ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Cao Bằng ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Ngày 5/11, tỉnh Cao Bằng ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.

Hiện, tỉnh đang khẩn trương thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cách ly những người có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 31/10, anh L.V.T (20 tuổi, trú tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm), vừa trở về từ tỉnh Bắc Ninh.

[Nam Định: 22 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch mới tại huyện Ý Yên]

Anh T khai báo, trong tháng 10/2021 đi làm phục vụ tại nhà hàng buffet, phường Thái Bảo, huyện Nam Sơn (Bắc Ninh). Tối 31/10, anh T. bắt xe khách của nhà xe Tiến Đạt chạy tuyến Bắc Ninh-Yên Hoa (Tuyên Quang) tại ngã tư Đa Cấu (Bắc Ninh), trên xe có hơn 10 hành khách.

Đến 3 giờ ngày 01/11, xe khách đến xã Yên Hoa, huyện Na Hang, Tuyên Quang, anh T. được một người bạn dùng xe máy đón từ xã Yên Hoa về xã Thượng Giáp, huyện Na Hang.

Sau đó, anh T. gọi điện cho bố đến đón, đưa về Trạm Y tế xã Yên Thổ khai báo y tế. Trong lúc chờ xe Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đến đón đi cách ly y tế tập trung, anh T. có quay về nhà khoảng 15 phút và tiếp xúc với người trong gia đình.

Đến ngày 3/11/2021, anh L.V.T nhận được điện thoại của chủ nhà hàng ở Bắc Ninh báo có một nhân viên mắc COVID-19 và anh T có tiếp xúc gần với nhân viên nói trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đã lấy mẫu xét nghiệm cho anh T bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục