Du khách Đức tham quan một điểm du lịch tại Hy Lạp. (Nguồn: thetoc.gr)

Bất chấp cuộc khủng hoảng nợ công đang diễn ra tại Hy Lạp, du khách Đức vẫn chọn Xứ sở Thần thoại là điểm đến của mùa Hè này.

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông tin từ Liên đoàn Du lịch Đức (DRV) công bố ngày 6/7 cho biết với những bãi biển trải dài cát trắng, thời tiết thuận lợi, Hy Lạp vẫn là một trong những điểm đến yêu thích nhất của người dân Đức trong mùa Hè này.

Theo DRV, hiện có khoảng 200.000-250.000 người Đức đang du lịch tại Hy Lạp và dự báo con số này sẽ tăng lên khi mùa du lịch bắt đầu trong vài ngày tới tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Riêng năm 2014 có tới 2,5 triệu người Đức du lịch Hy Lạp, cao hơn 8,5% so với năm 2013. Dự báo, xu hướng chọn Hy Lạp là điểm đến du lịch sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Tuy nhiên, DRV khuyến cáo người dân Đức nên chuẩn bị tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ rút tiền khi đi du lịch tại Hy Lạp, tránh rơi vào tình trạng thiếu phương tiện thanh toán trong thời gian ở đây, mặc dù hiện người nước ngoài vẫn không bị ảnh hưởng bởi quy định hạn chế rút tiền mà các ngân hàng tại quốc gia châu Âu này áp dụng từ một tuần nay.

DRV cho biết nếu Hy Lạp đưa vào sử dụng đồng tiền mới, du khách cũng sẽ không bị ảnh hưởng tới các hành trình đã đặt từ trước. Ngay cả trong trường hợp đổi tiền, đồng euro vẫn được chấp nhận để thanh toán tại Hy Lạp.

Mặc dù vậy, theo thống kê, ngành du lịch vốn đóng vai trò sống còn đối với nền kinh tế Hy Lạp, đóng góp tới 20% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), hiện hoàn toàn không tăng trưởng./.