IMF tin tuong kha nang phuc hoi cua nen kinh te Trung Quoc hinh anh 1Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 3/2 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của Trung Quốc đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (2019-nCoV), đồng thời tin tưởng khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong tuyên bố đăng tải trên 2 mạng xã hội Twitter và Sina Weibo, bà Georgieva bày tỏ “cảm thông sâu sắc đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tình hình nghiêm trọng liên quan đến virus corona mới.”

Giám đốc IMF nhấn mạnh: “Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ứng phó với dịch bệnh, bao gồm các hành động về ngân sách, tiền tệ và tài chính gần đây. Chúng tôi tin tưởng nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi."

[Dịch nCoV: Tâm lý vững vàng của sinh viên quốc tế ở Trung Quốc]

Tổng Giám đốc IMF đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra không chỉ cướp đi hàng trăm sinh mạng, mà còn ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Trung Quốc.

Hãng CNN dẫn nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng tăng trưởng của Trung Quốc có thể giảm tới 2 điểm phần trăm trong quý đầu năm nay (tương đương 62 tỷ USD) do sự bùng phát của dịch.

Đến nay, chính quyền trung ương và địa phương Trung Quốc đã chi 12,6 tỷ USD cho thiết bị y tế và điều trị người nhiễm virus./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)