Lực lượng cảnh sát Indonesia. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris vào đêm 13/11, các lực lượng chống khủng bố của Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Đặc biệt là sau khi lực lượng an ninh nước này phát hiện một số phần tử quá khích từ Trung Đông bất ngờ nhập cảnh trở lại và có mặt tại một số khu vực gần thủ đô Jakarta.

Phó Giám đốc Cơ quan chống khủng bố quốc gia Indonesia, Tổng Thanh tra Arief Dharmawan đã xác nhận thông tin này.

Hãng AFP dẫn thông tin tình báo cho biết các phần từ quá khích từ nước ngoài trở về đã có mặt tại các khu vực ngoại ô Cileduk và Nam Tangerang, tỉnh Banten, đảo Java. Tangerang cách thủ đô Jakarta 25km về phía Tây và là đô thị lớn thứ ba trong khu vực sau Jakarta và Bekasi.

Ông Arief Dharmawan nhận định rằng Cileduk và Nam Tangerang có thể được chọn là thành trì mới của các phần tử khủng bố. Mặc dù hiện các nhà chức trách mới chỉ phát hiện một vài đối tượng song rất có thể chúng đang hoạt động và đang lên kế hoạch.

Bên cạnh việc nâng mức báo động an ninh, Indonesia cũng tăng cường giám sát các công dân vừa bị trục xuất gần đây sau khi những người này tới Thổ Nhĩ Kỳ và tìm cách kết nối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Báo Bưu điện Jakarta dẫn lời người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia Suharsono cho biết cảnh sát quốc gia cũng đã tăng cường an ninh bên ngoài đại sứ quán, lãnh sự quán các nước, đặc biệt là Đại sứ quán Pháp và một số các trung tâm ngôn ngữ của Pháp. An ninh cũng sẽ được thắt chặt tại các địa điểm công cộng tập trung đông người như các trung tâm thương mại, nhà hát, sân vận động..../.