Indonesia ket an phan tu dinh liu den loat vu tan cong o Jakarta hinh anh 1Một cảnh sát bị thương trong vụ nổ ở Jakarta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một tòa án ở Indonesia ngày 23/11 kết án 9 năm tù giam đối với Saiful Muhtorir vì vai trò của y trong vụ xả súng và đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta hồi tháng 1 vừa qua làm 8 người thiệt mạng.

Muhtorir bị kết tội giúp chuyển tiền mặt cho các tay súng đứng sau vụ tấn công trên. Trước tòa, Muhtorir đã nhận tội và cho biết sẽ không kháng cáo.

Muhtorir, còn được biết đến với biệt danh Abu Gar, cũng bị kết tội tàng trữ vũ khí. Cơ quan công tố đã đề nghị mức án 10 năm tù giam cho các tội danh mà y gây ra. Trước Muhtorir, 3 đối tượng khác đã bị kết án tù giam vì dính líu đến loạt vụ tấn công. Hàng chục nghi can đã bị bắt giữ.

Loạt vụ tấn công đã xảy ra tại Jakarta ngày 14/1 vừa qua, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một vụ đọ súng bên ngoài quán càphê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này. Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ việc.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên tại Indonesia trong 7 năm qua. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ này./.
(TTXVN/Vietnam+)