Indonesia se xac minh du lieu ca nhan nghi pham sat hai Kim Jong-nam hinh anh 1Nghi phạm Siti Ais​yah bị tình nghi giết chết ông Kim Jong-nam. (Nguồn: NST)

Theo hãng tin Antara, ngày 25/2, năm đại diện của Indonesia đã gặp Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Các đại diện gồm nhân viên Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia; cán bộ xuất nhập cảnh, bảo hộ công dân, luật sư và nhân viên di trú.

Nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia đã mang theo một thiết bị di động để xác minh các dữ liệu cá nhân và tính xác thực dấu vân tay của Aisyah. Dữ liệu này sẽ được gửi đến Jakarta phân tích và kết hợp với cơ sở dữ liệu dân số Indonesia.

Aisyah được xác định trong tình trạng sức khỏe tốt, cô gửi lời chúc cha mẹ an lành và mong họ giữ gìn sức khỏe mạnh và “không cần phải đến Malaysia.”

Công dân Aisyah đã được Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia cử một luật sư hỗ trợ pháp lý.

Phó đại sứ của Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia Andreano Erwin bày tỏ cảm ơn chính phủ Malaysia đã cấp quyền thăm lãnh sự đối với Aisyah./.
Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)