Hãng Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ các quan chức bệnh viện và an ninh cho biết, ngày 11/9, ít nhất ba người thiệt mạng và 103 người bị thương do một vụ xung đột tôn giáo nổ ra ở miền Đông Indonesia.

Theo các nhân chứng, vụ xung đột bùng phát do những tin đồn một tài xế lái xe môtô taxi Hồi giáo đã bị một nhóm cư dân Cơ đốc hành hung ở thủ phủ Maluku của tỉnh Ambon.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Anton Bachrul Alam cho biết: "Thực ra tài xế này chết do một vụ tai nạn giao thông đơn thuần tối 10/9 và điều này đã được xác nhận qua khám nghiệm tử thi."

Theo hãng thông tấn nhà nước Antara và các nhân viên bệnh viện, cảnh sát đã phải nổ súng để ngăn chặn cuộc xung đột quy mô lớn này, gây ra thương vong. Các đoạn phim trên truyền hình cho thấy binh sĩ quân đội đã được triển khai trong thành phố này để hỗ trợ cảnh sát.

Theo ông Alam, 200 thành viên thuộc đơn vị cảnh sát ưu tú Lữ đoàn Cơ động từ thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi đã được điều đến Ambon.

Bộ trưởng điều phối luật pháp, an ninh và chính trị Djoko Suyanto cho hay mọi việc đã nằm trong tầm kiểm soát vào tối cùng ngày, dù tình hình ở thành phố Maluku vẫn căng thẳng./.

(Vietnam+)