IOC đề nghị tiêm vaccine cho 20.000 người tham gia Olympic Tokyo

Dự kiến có 2.500 vận động viên Nhật Bản tham gia Olympic và Paralympic phải tiêm chủng. Các nhân viên phục vụ sự kiện này như tình nguyện viên, phiên dịch và trọng tài cũng sẽ được tiêm vaccine.
IOC đề nghị tiêm vaccine cho 20.000 người tham gia Olympic Tokyo ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca (phải) và Pfizer/BioNTech (trái). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 24/5, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ tiêm vaccine cho 20.000 người có kế hoạch tranh tài hoặc phục vụ trong Olympic Tokyo vào mùa Hè này nhằm đảm bảo sự kiện thể thao này diễn ra an toàn giữa đại dịch COVID-19.

Một quan chức giấu tên cho hay các vận động viên và nhân viên phục vụ Olympic Tokyo sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí.

Tiến độ tiêm chủng tại Nhật Bản đang chậm hơn nhiều so với các nước phát triển khác khi phần lớn dân số chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Dự kiến có khoảng 2.500 vận động viên Nhật Bản tham gia Olympic và Paralympic cần phải tiêm chủng.

Quan chức này cho biết thêm các nhân viên tham gia phục vụ sự kiện thể thao này như tình nguyện viên, phiên dịch và trọng tài cũng sẽ được tiêm vaccine.

[Pfizer/BioNTech tặng vaccine cho đoàn thể thao dự Olympic Tokyo]

Theo một số nguồn tin, Ủy ban Olympic Nhật Bản đang chuẩn bị tiêm vaccine cho các vận động viên từ tháng 6 tới tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ở Tokyo.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9.

Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia tranh tài tại hai sự kiện thể thao này. Các vận động viên sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày.

IOC đã ký thỏa thuận với hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức về việc cung cấp vaccine phòng ngừa COVID-19 cho vận động viên các nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục