iPhone 7 co hieu nang manh me nhu mot chiec MacBook Pro hinh anh 1

Dựa trên các bài kiểm tra về hiệu suất làm việc, có thể khẳng định iPhone 7 là chiếc điện thoại thông minh nhanh nhất hiện nay.

Theo các kết quả các bài kiểm tra chuẩn mực mới, iPhone 7 và iPhone 7 Plus tự hào có được tốc độ như một chiếc MacBook Pro - và nhanh gấp hai lần các điện thoại thông minh Android tốt nhất trên thị trường.

Điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Apple được trang bị chip xử lý A10 Fusion riêng của công ty, có 4 nhân.

Apple cho biết chip mới chạy nhanh hơn gấp ba lần so với iPhone 6.

Và các số liệu mới nhất từ Geekbench xuất hiện để xác nhận các tuyên bố hãng công nghệ có trụ sở ở Cupertino. Geekbench là phần mềm giúp tính toán và kiểm tra một loạt các thông số để đánh giá hiệu suất của một thiết bị điện toán.

Điểm số Geekbench được thiết kế để giúp người dùng nhanh chóng so sánh hiệu suất giữa các máy tính khác nhau và các nền tảng khác nhau mà không bị sa lầy trong các chi tiết thông số kỹ thuật.

Khi so sánh điểm - điểm số càng cao càng tốt, và điểm số tăng gấp đôi thì đồng nghĩa với hiệu suất tăng gấp đôi.

Như vậy, theo các số liệu từ Geekbench, iPhone 7 đã tăng gấp đôi hiệu suất lõi đơn hơn so với các điện thoại thông minh Android nhanh nhất, bao gồm Samsung Galaxy S7 và Galaxy Note 7.

iPhone 7 co hieu nang manh me nhu mot chiec MacBook Pro hinh anh 2Bảng chấm điểm về hiệu suất của CPU, cho thấy iPhone 7 có sự vượt trội so với các mẫu điện thoại khác.

Trên bảng điểm trên, iPhone 7 đã dẫn đầu với số điểm 5507, trong khi Galaxy S7 chỉ đạt 3917 điểm. Như vậy, về hiệu suất làm việc của CPU, iPhone 7 hơn Galaxy S7 33%.

Ngoài ra, so sánh về hiệu suất đồ họa, iPhone 7 đạt điểm rất cao, 37810 trong bài kiểm tra 3D Mark Ice Storm Unlimited Test. Nó đánh bại LG G5 (27118), Galaxy S7 Edge (27851), cũng như OnePlus 3 (29957).

iPhone 7 co hieu nang manh me nhu mot chiec MacBook Pro hinh anh 3

Khi đo về hiệu suất làm việc của trình duyệt qua bài kiểm tra chuẩn JetStream Javascript, một lần nữa mẫu điện thoại của Apple lại dẫn đầu với 169,04 điểm, so với Galaxy S7 (44 điểm).  

iPhone 7 co hieu nang manh me nhu mot chiec MacBook Pro hinh anh 4

Không chỉ vượt trội khi so sánh với các điện thoại thông minh cao cấp khác, iPhone 7 và iPhone 7 Plus còn có điểm số tốt hơn cả bất kỳ chiếc MacBook Air nào đã phát hành.

Trong thực tế, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có hiệu suất tương tự như MacBook Pro đời 2013, với điểm số lõi đơn đạt 2885 điểm và đa lõi đạt 5619 điểm./.

iPhone 7 co hieu nang manh me nhu mot chiec MacBook Pro hinh anh 5

Tiến Dũng (Vietnam+)