​Trong một tuyên bố, Apple cho biết họ sẽ không báo cáo số lượng iPhone mới được đặt mua đầu tiên vào cuối tuần trước.

Theo Apple, con số đặt hàng trước là "không còn là số liệu đại diện" và về cơ bản iPhone 7 sẽ được bán ra bằng nhiều cách.

Lời nhắn nhủ đó của Apple đã trở thành hiện thực, ít nhất là một phần, sau khi Apple ra một tuyên bố xác nhận rằng họ đã phân bổ tất cả các lô hàng iPhone 7 Plus và đã bán tất cả các iPhone 7 Jet Black.

Apple cho trang tin TechCrunch biết: "Bắt đầu từ thứ Sáu (16/9), số lượng hạn chế iPhone 7 bạc, vàng, vàng hồng và đen sẽ có sẵn cho khách hàng đến mua tại các cửa hàng bán lẻ của Apple. Trong thời gian đặt hàng trước trên mạng, số lượng iPhone 7 Plus ban đầu đã kết thúc việc đặt mua và iPhone 7 jet black đã bán hết và sẽ không có sẵn cho khách hàng đến mua ở cửa hàng bán lẻ."

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang tìm cách để có được một chiếc iPhone vào ngày ra mắt (16​/9), tốt nhất là đừng nên đến một cửa hàng Apple Store.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là sẽ phải đợi cho đến khi Apple xử lý hết số đơn đặt hàng tồn đọng. Ở Mỹ và Anh, cả hai mẫu iPhone 7, người dùng sẽ phải chờ đợi 2-3 tuần đẻ được đặt hàng trên trang web của Apple.

Trước sự thất vọng của nhiều khách hàng, Apple cho biết: "Chúng tôi xin chân thành đánh giá cao sự kiên nhẫn của khách hàng trong khi chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đưa iPhone mới tới tay của tất cả mọi người"./.