Đây là những người đầu tiên có trên tay chiếc iPhone 7. (Nguồn: AAP)

Ngày 16/9, Apple Inc - "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ - đã chính thức tung ra thị trường các sản phẩm điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Thị trường Australia là nơi đầu tiên trên thế giới các khách hàng có thể tới mua phiên bản iPhone mới nhất này.

Tại cửa hàng Apple ở thành phố Sydney, khoảng 200 người đã đứng xếp hàng dưới mưa để chờ mua những chiếc điện thoại Iphone 7 đầu tiên. Tuy nhiên, không ít khách hàng đã phải ra về trong thất vọng bởi số lượng điện thoại đã được bán hết do khách hàng đã đặt mua từ trước.

Các nhân viên của hãng đã tặng các phiếu mua hàng trị giá 100 AUD (khoảng 75 USD) để an ủi những người đã xếp hàng nhưng không mua được điện thoại. Tuy nhiên, một số vẫn kiên nhẫn xếp hàng với hy vọng Apple vẫn còn dành một vài chiếc iPhone 7 plus cho những người đang chờ đợi.

Trong khi đó, cùng ngày, tại thị trường Nhật Bản, những chiếc điện thoại iPhone 7 mới cũng đang được khách hàng tại đây mong đợi. Tuy nhiên, không giống như những lần trước đây, số lượng khách hàng đợi trước các cửa hàng Apple đã có phần suy giảm. Khoảng 100 người đã xếp hàng trước các cửa hàng trước khi những chiếc điện thoại iPhone 7 chính thức được bày bán.

iPhone 7 được bán tại thị trường Nhật Bản cùng với sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch Series 2 với khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. iPhone có hỗ trợ công nghệ thanh toán NFC Felica và công nghệ giao tiếp không tiếp xúc, giúp cho người dùng có thể sử dụng điện thoại để thanh toán tại các điểm bán vé tàu và các quầy hàng.

Dòng người cũng xếp hàng dài trước các của hàng Apple ở Singapore và Trung Quốc.

Với giá khởi điểm 649 USD, chiếc iPhone 7 có một máy ảnh 12 megapixel. Trong khi đó, phiên bản Plus sở hữu 1 camera ống kính góc rộng và 1 camera ống kính tele. Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus có năm màu sắc: đen, xám, bạc, vàng và vàng hồng, cùng dung lượng 32 GB, 128 GB và 256 GB để khách hàng lựa chọn.

Giá cổ phiếu của “Trái táo khuyết” tăng 3,4% lên đóng phiên 15/9 ở mức 115,56 USD/cổ phiếu sau khi Apple thông báo điện thoại iPhone 7 Plus và phiên bản đen của iPhone 7 đã đều được bán hết, do khách hàng đặt mua từ trước, trước khi được bày bán chính thức./.