Người biểu tình phản đối các vấn đề kinh tế tại thủ đô Tehran, Iran ngày 30/12/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Làn sóng biểu tình gây bạo loạn vẫn diễn ra lác đác tại một số tỉnh và thành phố của Iran trong đêm 1/1 và theo giới truyền thông địa phương, có thêm 9 người chết trong các vụ bạo động xảy ra tại khu vực Isfahan, miền Trung Iran.

Hãng tin AFP dẫn tin của Đài truyền hình quốc gia Iran cho biết một số nhóm nhỏ những kẻ quá khích đã đổ xuống đường phố tại thủ đô Tehran trước khi cảnh sát có mặt ổn định tình hình.

Trong khi đó, bạo động vẫn xảy ra tại một số thị trấn và thành phố mặc dù các hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy các hoạt động biểu tình ở nhiều nơi đã thưa thớt hơn.

Trong số 9 người thiệt mạng trong đêm 1/1 có 1 thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng và 1 cảnh sát. Có thông tin cho biết một số kẻ quá khích đã sử dụng súng săn bắn vào cảnh sát.

[Chính quyền Iran kiểm soát tình hình tại Tehran, nhiều thành phố khác]

Trước đó, các hãng truyền thông Iran thông báo đã có 12 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra từ ngày 28/12.

Như vậy, tính đến đêm 1/1, các cuộc biểu tình ở Iran đã bước sang ngày thứ 5, bất chấp Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố lực lượng chức năng nước này sẽ trừng trị "những đối tượng gây rối và vi phạm pháp luật."

Ông Rouhani cũng đưa ra cam kết nỗ lực giải quyết những vấn đề kinh tế còn tồn tại ở nước này để trấn an người dân./.