Cảnh sát Iran tuần tra bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tass, kênh truyền hình Al Mayadeen dẫn lời người phát ngôn của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Ramezan Sharif, cho biết cảnh sát và lực lượng an ninh nước này đã "kiểm soát hoàn toàn tình hình tại Tehran và các thành phố khác của Iran, nơi diễn ra các cuộc biểu tình đường phố."

Theo ông Sharif, "các cơ quan thực thi pháp luật đang giải quyết tốt nhiệm vụ của họ, không cần sự trợ giúp của IRGC cũng như sự can thiệp thêm vào tình hình hiện nay."

Trước đó, kênh truyền hình này cho biết, các đơn vị đặc nhiệm chống bạo loạn của Iran đã kiểm soát tình hình ở những nơi diễn ra biểu tình, như tại các quảng trường Azadi, Enghelab và Ferdowsi ở Tehran.

[Nga lên tiếng phản đối can thiệp công việc nội bộ của Iran]


Theo nguồn tin này, cảnh sát đã giải tán một nhóm khoảng 100 người biểu tình tụ tập ở trung tâm Tehran tối 1/1 và có thể đã bắt được một trong những kẻ xúi giục các cuộc biểu tình.

Trong khi đó, báo Asharq al-Awsat cho biết các cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ gần 400 người tham gia các cuộc biểu tình tại Iran, trong đó có 200 tại Tehran.

Từ ngày 28/12/2017, nhiều cuộc biểu tình phản đối Chính phủ Iran đã nổ ra tại một vài thành phố lớn ở nước này, bao gồm Tehran, Mashhad, Isfahan và Rasht. Người biểu tình tuần hành trên các tuyến phố nhằm phản đối tình trạng thất nghiệp, nghèo đói và giá cả sinh hoạt gia tăng. Truyền thông Iran đưa tin ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình./.