Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Ali Akbar Salehi ngày 19/1 thông báo Tehran sẽ bắt đầu xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân mới trong tương lai gần.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tehran, ông Salehi nói: "Việc xây dựng hai nhà máy điện có công suất 1.000 MW sẽ sớm bắt đầu". Ngoài ra, Iran sẽ hợp tác với Trung Quốc xây dựng thêm hai nhà máy điện nhỏ khác.

Khi được hỏi về việc hợp tác với các quốc gia khác nhau trong việc phát triển ngành công nghiệp hạt nhân của Iran sau khi thỏa thuận hạt nhân giữa nước này với các cường quốc thế giới được thực hiện, ông Salehi nêu rõ: "Một số quốc gia ở châu Âu và châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sẵn sàng hợp tác. Tuy nhiên, các điều kiện đã thay đổi so với trước đây."

Trước đó, trong một phát biểu hồi cuối tháng 12/2015, phát ngôn viên AEOI Behrouz Kamalvandi thông báo rằng Tehran và Moskva sẽ hợp tác xây dựng các nhà máy điện hạt nhân ở Iran trong vòng vài tuần tới theo một thỏa thuận được ký kết giữa hai bên./.