Giao tranh tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban

Các máy bay chiến đấu của Israel tiến hành cuộc không kích vào khoảng 1h30 sáng 6/5 tại một nhà máy ở Sifri, miền Đông Liban làm 3 người bị thương và phá hủy tòa nhà này.

Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa phóng từ miền nam Liban ngày 5/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa phóng từ miền nam Liban ngày 5/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn quốc gia Liban (NNA) đưa tin một cuộc không kích của Israel đã khiến 3 người bị thương tại miền Đông nước này.

Trong khi đó, lực lượng Hezbollah tuyên bố đã đáp trả bằng vụ phóng hàng chục tên lửa Katyusha nhằm vào một căn cứ của Israel.

Theo NNA, các máy bay chiến đấu của Israel tiến hành cuộc không kích vào khoảng 1h30 sáng 6/5 tại một nhà máy ở Sifri, làm 3 người bị thương và phá hủy tòa nhà này.

Nằm ở Thung lũng Bekaa thuộc khu vực Baalbek, miền Đông Liban, Sifri là một thành trì của lực lượng Hezbollah mà Israel đã nhiều lần tấn công trong những tuần gần đây và nằm cách biên giới Israel-Liban khoảng 80km.

Cùng ngày, quân đội Israel xác nhận các máy bay chiến đấu của nước này đã "tấn công một cấu trúc quân sự của Hezbollah sâu bên trong lãnh thổ Liban."

Trong động thái trả đũa, Hezbollah tuyên bố lực lượng này đã phóng "hàng chục tên lửa Katyusha" nhắm mục tiêu vào "trụ sở của Sư đoàn Golan tại căn cứ Nafah" ở Cao nguyên Golan.

Sau đó, Hezbollah cho biết cũng đã tiến hành một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào các binh lính ở miền Bắc Israel.

Liên quan thông tin này, quân đội Israel nêu rõ đã xác định được một UAV bay theo hướng từ Liban vào khu vực Metula.

Quân đội Israel cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công khoảng 15 cấu trúc quân sự và cơ sở hạ tầng của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban đã giao tranh xuyên biên giới thường xuyên kể từ sau khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng phát hồi tháng 10/2023 tại Dải Gaza.

Trong những tuần gần đây, Hezbollah đẩy mạnh các cuộc tấn công vào phía Bắc Israel còn quân đội Israel tấn công sâu hơn vào lãnh thổ của Liban.

Giao tranh leo thang làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột toàn diện giữa Israel và Hezbollah, tương tự như cuộc xung đột nổ ra vào năm 2006./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục