Quang cảnh đổ nát tại sân bay Zaventem sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 13/4 cho biết hai anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui, những kẻ đánh bom liều chết gây ra vụ tấn công ở Brussels (Bỉ) tháng trước, đã có được vũ khí và chất nổ cho các vụ tấn công ở Bỉ và vụ thảm sát tháng 11/2015 ở Paris.

Tạp chí Dabiq phiên bản tiếng Anh của IS nhắc đến Khalid El Bakraoui khi cho hay “đối tượng này và Ibrahim đã bắt đầu tất cả công tác chuẩn bị cho các vụ tấn công ở Paris và Brussels. Hai người này đã thu thập những vũ khí và chất nổ đó.”

Nếu thông tin trên được chứng minh, điều này có nghĩa là anh em nhà Bakraoui đóng vai trò nổi bật trong loạt vụ tấn công Paris hơn những gì được suy đoán trước đó.

Dabiq còn cho biết Najim Laachraoui, kẻ đã cho nổ thân mình cùng Ibrahim El Bakraoui ở sân bay Zaventem của Brussels, đã chuẩn bị các thiết bị nổ cho các vụ tấn công ở Brussels và Paris.

Ngoài ra, phiên bản mới nhất này của Dabiq còn thể hiện tri ân đối với Mohamed Belkaid, một người Algeria đã bị bắn chết trong một cuộc bố ráp của cảnh sát ở Brussels, trong đó sáu kẻ tình nghi khác đã trốn thoát, sáu ngày trước loạt vụ tấn công ở thành phố này./.