Israel tấn công các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza

Phía Palestine cho biết máy bay của Israel đã tấn công một khu vực của Lữ đoàn al-Qassam ở phía Nam Gaza, các vụ pháo kích cũng được xác nhận nhằm vào một điểm quan sát của Hamas ở miền Bắc Gaza.
Israel tấn công các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza ảnh 1Khói lửa bốc lên sau vụ không kích xuống khu vực Khan Yunis ở Dải Gaza, ngày 2/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) tối 1/1 thông báo đã tấn công các địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở miền Nam Gaza sau khi rocket được bắn từ phía Palestine.

Trong thông cáo báo chí, IDF cho biết "đang tiến hành các vụ tấn công" vào Gaza, phần lãnh thổ của Palestine mà Hamas kiểm soát.

Các nguồn tin Palestine cho biết: "Máy bay của Israel đã tấn công một khu vực của Lữ đoàn al-Qassam ở phía Tây Khan Yunis" ở phía Nam Gaza. Các nguồn tin cũng xác nhận các vụ pháo kích nhằm vào một điểm quan sát của Hamas ở miền Bắc Gaza.

[Israel: Palestine bắn tên lửa ngoài khơi thành phố Tel Aviv]

Cuộc tấn công xảy ra sau khi hai quả rocket được bắn từ Dải Gaza sáng 2/1 rơi xuống biển Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển của Tel Aviv. Không có báo động và hệ thống phòng thủ tên lửa vòm sắt đã không được kích hoạt.

Israel phong tỏa Gaza kể từ năm 2007, một năm sau khi Hamas lên nắm quyền.

Năm ngoái, Hamas đã bắn loạt rocket sang Israel trong cuộc xung đột kéo dài 11 ngày liên quan đến những căng thẳng tại Jerusalem.

Một lệnh ngừng bắn mong manh đã được thực thi vào cuối tháng 5/2021. Kể từ đó chỉ có 5 lần rocket hoặc đạn pháo được bắn từ Gaza sang lãnh thổ Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục