Israel tiếp tục không kích Syria tiêu diệt nhiều chiến binh thân Iran

Theo ông Rahman, những người thiệt mạng là “các lính bán quân sự người Iraq trung thành với Iran, trong đó 7 người bị giết chết ở ngoại ô thành phố Mayadeen."
Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh), ông Rami Abdul Rahman ngày 3/9 cho biết một vụ không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào khu vực phía Đông Syria đã tiêu diệt 16 chiến binh được Iran hậu thuẫn.

Động thái diễn ra chỉ vài giờ sau khi chính quyền Damascus tuyên bố đánh chặn thành công các tên lửa của Israel nhằm vào một căn cứ không quân ở miền trung nước này.

Theo ông Rahman, những người thiệt mạng là “các lính bán quân sự người Iraq trung thành với Iran, trong đó 7 người bị giết chết ở ngoại ô thành phố Mayadeen." 9 người khác bỏ mạng trong trận không kích ở phía Nam thành phố Albu Kamal, gần biên giới phía Đông với Iraq.

[Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria]

Nhiều khả năng Israel đứng sau vụ tấn công này và nếu được xác nhận, đây sẽ là đợt không kích thứ 2 trong chưa đầy 24 giờ qua và là vụ thứ 3 trong tuần này.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, tối 2/9, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn các tên lửa do một máy bay chiến đấu của Israel phóng đi nhằm vào căn cứ không quân T4 ở miền Trung nước này.

Trước đó, SOHR cho biết các vụ không kích của Israel hôm 31/8 đã cướp đi sinh mạng một dân thường, 3 lính chính phủ và 7 chiến binh nước ngoài đồng minh của Syria.

Các cuộc tấn công này đã đánh trúng một vị trí của quân đội Syria tại phía Nam thủ đô Damascus và các cơ sở của lực lượng bán quân sự được Iran hậu thuẫn, bao gồm các chiến binh của phong trào Hezbollah của Liban, đóng ở tỉnh Daraa, miền Nam nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục