Ít nhất 10 nhân viên cứu trợ nhân đạo bị bắt cóc ở Tây Nam Niger

Các nhân viên cứu trợ nhân đạo của tổ chức phi chính phủ APIS đang phân phát thực phẩm tại làng Bossey Bangou ngày 24/6 thì bị các tay súng thánh chiến bắt cóc.
Ít nhất 10 nhân viên cứu trợ nhân đạo bị bắt cóc ở Tây Nam Niger ảnh 1Các tay súng thánh chiến tại Niger. (Nguồn: apa.az)

Ngày 25/6, các nguồn tin cho biết ít nhất 10 nhân viên cứu trợ nhân đạo của tổ chức phi chính phủ APIS đang hoạt động tại Niger đã bị bắt cóc ở khu vực phía Tây Nam nước này, gần biên giới với Burkina Faso.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, cơ quan an ninh thông báo vụ bắt cóc xảy ra khi các nhân viên cứu trợ phân phát thực phẩm tại làng Bossey Bangou ngày 24/6.

Hiện, chưa xác định được cá nhân hay nhóm thực hiện vụ bắt cóc.

[Nhánh al-Qaeda ở Bắc Phi xác nhận thủ lĩnh Abdelmalek Droukde đã chết]

Trong 2 năm qua, các nhóm thánh chiến có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda liên tục mở rộng hiện diện tại khu vực Sahel khô cằn thuộc Tây Phi, đồng thời gia tăng đáng kể các hoạt động tấn công vào thường dân và lực lượng vũ trang địa phương.

APIS là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Niger. Tổ chức này đã làm việc với Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc trong đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp COVID-19 và đã có nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo cho người dân sở tại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục