Ít nhất 22 người thiệt mạng vì sét đánh tại Bangladesh

AFP cho biết ít nhất 22 người đã thiệt mạng vì sét đánh tại Bangladesh trong vòng 48 giờ qua, chỉ một tuần sau khi đợt mưa lũ dữ dội tại quốc gia này gây lở đất nghiêm trọng.
Ít nhất 22 người thiệt mạng vì sét đánh tại Bangladesh ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Hãng tin AFP (Pháp) cho biết đã có ít nhất 22 người thiệt mạng vì sét đánh tại Bangladesh trong vòng 48 giờ qua, chỉ một tuần sau khi đợt mưa lũ dữ dội tại quốc gia này gây lở đất nghiêm trọng và làm ít nhất 158 người thiệt mạng.

[Một công nhân mất mạng oan uổng vì bị sét đánh tại sân bay]

AFP dẫn lời ông Reaz Ahmed, người đứng đầu Cục quản lý thiên tai Bangadesh, cho biết sấm sét xảy ra do thời tiết mưa bão khi cơn bão lớn đổ vào Bangladesh trong hai ngày 18-19/6.

Mỗi năm tại Bangladesh có hàng trăm trường hợp tử vong vì sét đánh. Các chuyên gia cho rằng biến đổi khí hậu đang làm tình hình thêm trầm trọng, bên cạnh đó là hoạt động phá rừng của người dân.

Hồi tháng 5/2016, chính quyền Bangladesh đã phải tuyên bố tình trạng thảm họa tự nhiên khi số người chết do sét đánh lên tới 200 người, trong đó số trường hợp thiệt mạng chỉ trong một ngày lên tới 82 người.

Một cơ quan giám sát độc lập công bố con số thiệt mạng do sét đánh thực tế lên tới 349 người do có nhiều trường hợp tử vong song không thông báo với chính quyền.

Trong năm ngoái, chính quyền Bangladesh đã khởi động chiến dịch trồng 1 triệu cây cọ để chống sét. Đây là giống cây cao, có tác dụng thu và dẫn sét.

Chỉ mới tuần trước, khu vực Đông Nam Bangladesh đã phải hứng chịu đợt mưa gió dữ dội gây lở đất nghiêm trọng, làm khoảng 160 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục