Italy: Chinh sach cua ong Trump doi voi Cuba la mot sai lam hinh anh 1Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni trong một cuộc họp báo ở Taormina, Sicily (Italy). (Nguồn: EPA/TTXVN)

Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni vừa lên tiếng chỉ trích chính sách mới của Chính quyền Donald Trump đối với Cuba, cho rằng chính sách này là một sai lầm.

Trả lời phỏng vấn báo Repubblica ngày 18/6, Thủ tướng Gentiloni nói: "Tôi đã từng được thông báo về sáng kiến đặc biệt của ông Barack Obama liên quan đến Cuba và tôi cho rằng việc đảo ngược sáng kiến này là một sai lầm, tương tự như sai lầm khi Mỹ quyết định sẽ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu."

[Người dân Cuba "không ngán" chính sách mới của Tổng thống Mỹ]

Tuy nhiên, ông Gentiloni nhấn mạnh Mỹ sẽ vẫn là đồng minh của Italy bất chấp những bất đồng. Ông Gentiloni nói thêm: "Italy là một nước lớn và chúng tôi phải bày tỏ quan điểm trước những quyết định của Chính quyền Mỹ mà chúng tôi không chia sẻ."

Phát biểu của Thủ tướng Gentiloni được đưa ra là nhằm phản ứng lại việc Tổng thống Trump hôm 16/6 công bố một số thay đổi trong chính sách của Mỹ với Cuba, một quyết định bị xem là đảo ngược những thành tựu mà chính quyền tiền nhiệm đã đạt được trong quan hệ với quốc đảo này./.
(Vietnam+)