Lực lượng cứu hỏa nỗ lực ngăn chặn đám cháy gần sân bay quốc tế Fiumicino. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, hoạt động tại sân bay quốc tế Fiumicino ở thủ đô Rome bị đình trệ, hầu hết các chuyến bay khởi hành ngày 29/7 đã bị hoãn do đám cháy ở rừng thông Focene gần đó.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Italy cho biết gió lớn đẩy các cột khói dày lan ra đường băng, khiến tất cả các chuyến bay tại sân bay lớn nhất Rome bị ảnh hưởng. Người phát ngôn sân bay cho biết thêm nhà chức trách cũng sẽ giảm tần suất số chuyến bay đến Fiumicino do hỏa hoạn.

Theo Thị trưởng thành phố Fiumicino Esterino Montino, các đơn vị cứu hỏa, cứu hộ, cảnh sát của địa phương và của sân bay Fiumicino đã được huy động đến hiện trường để khống chế đám cháy, song tình hình vẫn rất nghiêm trọng.

Các đám cháy chỉ cách sân bay khoảng vài trăm mét, lửa bốc cao do gió mạnh. Từ khu vực sân bay, bằng mắt thường có thể thấy các cột khói bốc cao. Đám cháy thậm chí đã phá hủy nhiều ôtô trong bãi đỗ xe gần đó. Một số tuyến đường đến khu vực hỏa hoạn đã bị phong tỏa.

Nhà chức trách nghi ngờ vụ hỏa hoạn là do cố tình và có thể bắt nguồn từ hai đến ba địa điểm khác nhau. Nhân viên cứu hỏa thừa nhận công việc dập lửa đang gặp nhiều khó khăn do gió lớn đang hướng về rừng thông.

Sân bay Fiumicino, nằm phía Tây thủ đô, tọa lạc gần nhiều công viên và khu bảo tồn tự nhiên rừng thông. Trước đó, hồi tháng Năm, sân bay này đã bị đóng cửa do một trận hỏa hoạn lớn phá hỏng một phần nhà ga T3 và chỉ được mở cửa trở lại vào ngày 17/7 vừa qua.

Mùa Hè năm 2015 được cho là mùa hè nắng nóng nhất tại Italy trong vòng nhiều năm trở lại đây với nhiệt độ cao điểm lên trên 40 độ C./.