Một số đối tượng thuộc nhóm Hồi giáo thánh chiến. (Nguồn: AP)

Ngày 4/4, Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano thông báo nước này vừa trục xuất một công dân Maroc về nước vì bị phát hiện đã tham gia vào một đường dây Hồi giáo thánh chiến.

Công dân Maroc này có tên Khalid Smina, 41 tuổi, đã từng sống nhiều năm ở Italy. Theo cảnh sát Italy, người này đã thường xuyên giao lưu với các thành viên của một nhóm có cảm tình với phong trào Hồi giáo thánh chiến trên mạng Internet có dính líu đến việc tuyển mộ các phần tử khủng bố.

Theo Bộ trưởng Alfano, đối tượng Smina đã từng là thành viên của nhóm khủng bố người Tunisia Jarraya Khalil, người từng bị cảnh sát Italy bắt năm 2008 ở Bologna vì các báo buộc khủng bố. Tên này mới mãn hạn tù và đã bị trục xuất.

Smina là người mới nhất trong số hơn 30 người, chủ yếu là gốc Bắc Phi, bị Italy trục xuất kể từ đầu năm do những cáo buộc có quan hệ với các phần tử Hồi giáo thánh chiến trên mạng Internet.

Sau vụ khủng bố ở tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1/2015, Italy đã mạnh tay hơn với các đối tượng có "cảm tình" với Hồi giáo cực đoan trên mạng và coi việc thường xuyên vào các trang mạng hoặc giao lưu với các phong trào này là một lý do để trục xuất những phần tử đáng ngờ./.