HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Jacobson Pharma Corporation Limited, một công ty hàng đầu ở Hồng Kông chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán thuốc generic và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thương hiệu, đã chính thức ra mắt sản phẩm chẩn đoán tại nhà đầu tiên cho bệnh cúm / RSV dưới tên thương hiệu “Dr. Freeman Flu/RSV Combo” tại Hồng Kông và Macau kể từ tháng 1 năm 2020. Sản phẩm này giúp chẩn đoán sớm bệnh cúm và hiện tượng nhiễm virus hợp bào hô hấp (respiratory syncytial virus – RSV). Sản phẩm này hiện được chào bán tại các kênh không kê đơn khác nhau, bao gồm các chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe lớn và các cửa hàng dược phẩm.

Dr. Freeman Flu/RSV Combo là bộ chẩn đoán cúm / RSV tại nhà đầu tiên tại thị trường Hồng Kông và Macau. Sản phẩm được thiết kế để xác định về mặt định tính các loại virus cúm A, B và virus hợp bào hô hấp (RSV) với kết quả xét nghiệm có ngay chỉ sau 8 phút.

Dr. Freeman Flu/RSV Combo là một bộ xét nghiệm chẩn đoán ngay tại nhà, rất tiện lợi, được thiết kế để xác định một cách định tính các loại virus cúm A, B và virus hợp bào hô hấp (RSV) với kết quả xét nghiệm có ngay chỉ sau 8 phút. Sản phẩm đánh dấu lần đầu tiên trong số các sản phẩm khác trong danh mục chẩn đoán tại nhà được ra mắt dưới nền tảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe có thương hiệu của Công ty. Jacobson Pharma đang triển khai một chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thương hiệu, bao gồm thuốc độc quyền, thuốc cổ truyền Trung Quốc độc quyền và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thương hiệu, như thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc cá nhân và bộ dụng cụ chẩn đoán.

Xét về mặt khoa học, sản phẩm “Dr. Freeman Flu/RSV Combo” sử dụng các kháng thể đơn dòng đặc hiệu với các kháng nguyên tương ứng của cúm và virus hợp bào hô hấp (RSV) để xác định các loại cúm và virus hợp bào hô hấp cụ thể, ngoài dấu hiệu của sự hiện diện của cúm.

Ông Derek Sum, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Jacobson Pharma, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi đưa sản phẩm chẩn đoán bệnh cúm / RSV tại nhà rất hữu ích này đến các thị trường ở Hồng Kông và Macau. Chúng tôi tin rằng, công cụ chẩn đoán bệnh truyền nhiễm này có thể mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng, bằng cách giúp bệnh nhân bị bệnh cúm / RSV tìm cách điều trị y tế một cách nhanh chóng và hiệu quả, khi nới bắt đầu bị bệnh, đặc biệt là trong mùa cao điểm của dịch cúm”.

Thông tin về Jacobson Pharma Corporation Limited (雅各臣科研製藥有限公司;Stock Code: 2633)

Jacobson Pharma (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633) là một công ty dược phẩm chung, chuyên sản phẩm thuốc generic hàng đầu tại Hồng Kông. Danh mục các thương hiệu thuốc độc quyền của Công ty, gồm thuốc viên Po Chai Pills (「保濟丸」), Ho Chai Kung Tji Thung San (「何濟公止痛退熱散」), thuốc bôi ngoài da có dạng gel làm lành sẹo (「秀碧除疤膏), Dầu con ó bay (「飛鷹活絡油」), dầu xoa Tong Tai Chung (「唐太宗活絡油」), Thuốc mỡ của Doan (「兜安氏藥膏」), Saplingtan (「十靈丹」), Dầu Shiling (「十靈油」) và thuốc vỉ Col-gan (「傷風克」) đã được thị trường công nhận một cách rộng rãi.

Jacobson Pharma đặt ra mục tiêu tiếp tục làm giàu chiến lược của cả hai danh mục thuốc generic và thuốc có thương hiệu, thông qua việc bổ sung các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Công ty cũng đã thành lập các công ty con đang hoạt động tại Trung Quốc, Macau, Đài Loan, Singapore và Campuchia, tạo thành một nền tảng thương mại khu vực để khai thác tiềm năng thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc. Jacobson Pharma đã là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Micro Cap của MSCI Hồng Kông kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017.

Để biết thêm chi tiết về Jacobson Pharma, hãy truy cập website của Công ty: http://www.jacobsonpharma.com

Giang Tran