Jebsen & Jessen Group – doanh nghiệp gia đình đầu tiên sử dụng Chỉ số bền vững

SINGAPORE – Media OutReach – Gần đây, Tập đoàn công nghiệp đa ngành Jebsen & Jessen Group đã công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2022, khiến họ trở thành doanh nghiệp gia đình đầu tiên sử dụng Chỉ số bền vững cho doanh nghiệp gia đình (Sustainability Indicators for Family Business – SIFB) để thu thập […]

SINGAPORE – Media OutReach – Gần đây, Tập đoàn công nghiệp đa ngành Jebsen & Jessen Group đã công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2022, khiến họ trở thành doanh nghiệp gia đình đầu tiên sử dụng Chỉ số bền vững cho doanh nghiệp gia đình (Sustainability Indicators for Family Business – SIFB) để thu thập và báo cáo dữ liệu. SIFB là một thành phần của khuôn khổ toàn cầu đầu tiên, ‘Doanh nghiệp gia đình vì sự phát triển bền vững’ (Family Business for Sustainable Development – FBSD), do Mạng lưới doanh nghiệp gia đình (Family Business Network – FBN) và Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (United Nations Conference on Trade and Development – UNCTAD) phối hợp xây dựng.

Jebsen & Jessen Group Sustainability Report

Quyết định của Tập đoàn Jebsen & Jessen tự nguyện thực hiện báo cáo này nhấn mạnh đến cam kết của họ về trách nhiệm tự chịu trách nhiệm và tính minh bạch trong việc thúc đẩy sự thay đổi bền vững. Báo cáo này có tiêu đề ‘Our Mackerel Spirit: Navigating the Currents of Sustainable Development as a Family Business in South East Asia’ (tạm dịch: ‘Tinh thần cá thu của chúng ta: Định hướng xu hướng phát triển bền vững với tư cách là một doanh nghiệp gia đình ở Đông Nam Á’), củng cố và đánh giá các sáng kiến ​​liên tục của Tập đoàn, các cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bền vững trong 30 năm qua và các ưu tiên chính để cải thiện kết quả của Tập đoàn trong những năm tới.

Ông Heinrich Jessen, Chủ tịch của Jebsen & Jessen Group cho biết: “Tôi vô cùng tự hào về chặng đường mà chúng tôi đã đi qua, đặc biệt là với tư cách là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình. Tôi đã ký Cam kết bền vững của doanh nghiệp gia đình để củng cố sự tập trung vững chắc của chúng tôi vào việc cung cấp cho khách hàng sự bền vững tối đa theo nghĩa rộng hơn – xã hội, kinh tế, môi trường và thể chế – trong các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Phát triển bền vững là một hành trình đang diễn ra và còn rất nhiều việc phải làm. Bằng cách tiếp tục làm việc cùng nhau và ưu tiên tính bền vững, chúng tôi sẽ góp phần đảm bảo một tập đoàn phát triển mạnh mẽ cho các thế hệ tương lai”.

Những điểm nổi bật của báo cáo bao gồm:

Chiến lược bền vững toàn tập đoàn của Jebsen & Jessen

+ Tuân theo khuôn khổ ‘Doanh nghiệp gia đình vì sự phát triển bền vững’ (FBSD) và 5 chương trình nghị sự của nó, báo cáo đo lường các chương trình và sáng kiến ​​mà Tập đoàn đã đưa ra nhằm nâng cao tính bền vững của hoạt động kinh doanh kinh tế, môi trường, xã hội, thể chế và gia đình.

+ Các nguyên tắc bền vững của Tập đoàn xuất phát từ cam kết của Tập đoàn đối với các tiêu chuẩn Môi trường, Sức khỏe & An toàn (Environment, Health & SafetyEHS), với chương trình EHS chuyên dụng nhằm đạt được và duy trì các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu về quản lý môi trường cũng như sức khỏe và an toàn lao động.

Các sự kiện và số liệu chính:

+ Jebsen & Jessen Group là công ty công nghiệp đầu tiên ở Đông Nam Á đạt được mức trung hòa 100% carbon vào năm 2011 theo chương trình giảm thiểu và bù đắp lượng carbon của họ.

+ Trong năm 2021, Jebsen & Jessen Group đã bù đắp 46.052 tấn khí thải nhà kính thông qua 3 dự án bảo vệ khí hậu do South Pole – một tổ chức bù đắp carbon được công nhận, đề xuất.

+ Để nuôi dưỡng quá trình học tập và phát triển của 2.533 nhân viên, Tập đoàn đã dành 378.457,30 dollar Singapore (SGD) và 33.362 giờ cho việc đào tạo trong năm 2022.

+ Jebsen & Jessen Packaging (Bộ phận đóng gói Jebsen & Jessen) đã chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang việc lắp đặt dự án nồi hơi sinh khối tại Việt Nam, giúp giảm lượng khí thải carbon ước tính khoảng 11.440 tấn mỗi năm.

+ Trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa đại dương và biến đổi khí hậu, Tập đoàn đã đăng ký vào Quỹ Circulate Capital Ocean Fund I-B do Circulate Capital, một công ty đầu tư đổi mới thành lập, với khoản đầu tư 1.850.000 SGD hướng tới những đổi mới có mục tiêu về vật liệu tuần hoàn và các giải pháp công nghệ sâu nhằm giảm thiểu chất thải nhựa.

Ông James Zhan, Giám đốc cấp cao, Đầu tư và Doanh nghiệp của UNCTAD và Đồng chủ tịch, Ban điều hành của FBSD, nhận định: “Các doanh nghiệp gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tương lai đầy biến đổi và bền vững. Để khai thác toàn bộ tiềm năng của doanh nghiệp gia đình nhằm phát triển bền vững, UNCTAD và FBN đã phát triển Sáng kiến ​​toàn cầu đầu tiên, “Doanh nghiệp gia đình vì sự phát triển bền vững” (FBSD). Nó cung cấp cho các doanh nghiệp gia đình một khuôn khổ để cam kết phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh và đầu tư của họ, để hiểu rõ hơn về những lĩnh vực họ có thể tạo ra tác động và cho phép họ theo dõi, đo lường và báo cáo minh bạch về hiệu quả hoạt động bền vững của mình theo thời gian. Tôi xin chúc mừng Tập đoàn Jebsen & Jessen vì đã xây dựng báo cáo bền vững công khai đầu tiên, dựa trên khuôn khổ FBSD”.

Sáng kiến ​​FBSD toàn cầu do UNCTAD và FBN tạo ra, cung cấp cho các doanh nghiệp gia đình những con đường để tích hợp tính bền vững vào mô hình kinh doanh của họ. Năm 2019, Jebsen & Jessen Group đã ký Cam kết bền vững cho doanh nghiệp gia đình năm 2030, chính thức cam kết của công ty trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc và xây dựng một tương lai bền vững cho nhiều thế hệ.

Ông Andrew Bryson, Giám đốc Tác động và Đổi mới của Mạng lưới Doanh nghiệp gia đình (FBN) phát biểu: “Với sự chú trọng ngày càng tăng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tính bền vững của môi trường và các hoạt động kinh doanh có đạo đức trong những năm qua, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với những giá trị lâu dài và tầm nhìn dài hạn, các doanh nghiệp gia đình là công cụ để phát triển bền vững. Tập đoàn Jebsen & Jessen là một ví dụ tuyệt vời và với việc họ là tổ chức đầu tiên sử dụng khuôn khổ FBSD, chúng tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác trong cộng đồng doanh nghiệp gia đình bắt tay vào hành trình phát triển bền vững của riêng họ, thúc đẩy một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người”.

Để đọc toàn bộ báo cáo, hãy truy cập: https://www.jjsea.com/sustainability/sustainability-reports/

Hashtag: #Jebsen&JessenGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Jebsen & Jessen Group

Jebsen & Jessen Group là một tập đoàn công nghiệp tập trung vào khu vực ASEAN với mạng lưới kinh doanh đa dạng trải rộng trên các hoạt động sản xuất, kỹ thuật và phân phối.

Năm đơn vị kinh doanh cốt lõi của Jebsen & Jessen Group – Công nghệ Cáp, Các loại nguyên liệu thực phẩm, Khoa học sự sống, Bao bì và Công nghệ – có mặt tại 9 quốc gia và phân phối qua nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Australia, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 11 cơ sở sản xuất của Jebsen & Jessen Group ở Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam. 2.800 nhân viên của Jebsen & Jessen Group làm việc như một thể thống nhất để phát triển các sản phẩm và dịch vụ có ý nghĩa cho 20.000 khách hàng mà tập đoàn phục vụ.

Jebsen & Jessen Group là một phần của một doanh nghiệp gia đình toàn cầu bắt nguồn từ mối quan hệ đối tác thương mại được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1895. Ngoài khu vực, tập đoàn kết nối chặt chẽ với mạng lưới các công ty chị em ở Australia, châu Âu và Trung Quốc đại lục. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.jjsea.com.

Tin cùng chuyên mục