HLV Jupp Heynckes tự tin Bayern sẽ vượt qua Real Madrid. (Nguồn: Reuters)

Cuối tuần qua, tiền đạo Bayern Sandro Wagner đã đưa ra đề nghị với huấn luyện viên Jupp Heynckes "Chúng ta có thể ra sân với hai tiền đạo."

Tuy nhiên, Jupp đã có chủ ý riêng của mình khi ông nói: "Sandro thi đấu xuất sắc, có thể vì vậy cậu ấy đã phát biểu hơi quá đà. Cậu ấy sẽ là một thứ vũ khí lợi hại của tôi nếu như tôi muốn mạo hiểm hơn."

Điều này có thể hiểu, Sando sẽ dự bị và chờ đợi diễn biến trong trận đấu với Real Madrid.

Jupp tiếp tục chia sẻ về đấu pháp và những dự định của mình: "Huấn luyện viên nào cũng đã có một chiến thuật cụ thể, tôi sẽ không bao giờ thay đổi đấu pháp của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội bóng."

"Chúng tôi sẽ thi đấu với một tâm thế thanh thản, đó mới là tư cách của một đội bóng lớn. Năm 2013 cũng như vậy! Chúng tôi lạnh lùng ở những cuộc đối đầu lớn và kể cả khi phải làm giảm nhịp độ của trận đấu. Đó mới là những cầu thủ đẳng cấp."

Nhận xét về trọng tài Cüneyt Cakir, Jupp nói: "Tôi chờ đợi ở ông ta một trận công bằng, đúng với những gì diễn ra. Không cần hơn. Kết quả trận đấu sẽ do cầu thủ hai bên quyết định."

[Heynckes và Zidane 'hâm nóng' trận Real Madrid-Bayern Munich?]

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia 72 tuổi này cũng tiết lộ Bayern có tập sút 11m nhưng ông muốn đội bóng thắng trong thời gian thi đấu chính thức.


"Chúng tôi phải hạn chế tối đa những nguy cơ dẫn đến sai lầm. Chúng tôi có cho tập sút 11m nhưng tôi muốn chiến thắng sau 90 phút. Tập sút là một chuyện, nhưng trong trận đấu đó là cả một vấn đề khác," Jupp chia sẻ.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn với phóng viên tờ Bild Heiko Niedderer, Thomas Mueler khẳng định: "Ai không thể thi đấu bây giờ không còn quan trọng nữa, mà là ai sẽ thi đấu, chúng tôi còn rất nhiều cầu thủ chất lượng. Nhiệm vụ bây giờ là lật ngược tình thế. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận chiến này. Chấm hết!"

Khi được hỏi về sự thiếu vắng của Robben sẽ ảnh hưởng đến Bayern và trực tiếp là vị trí của mình như thế nào, thủ quân Bayern cho biết: "Việc tôi sẽ đá cánh phải cũng chẳng có gì là mới, trận lượt đi chúng tôi cũng đã ghi bàn từ chỗ đó... Tất nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất cả cuối cùng vẫn là chúng tôi sẽ đưa bóng vào khung thành mấy lần. Đáng tiếc là lượt đi chúng tôi chỉ thành công có một lần."

"Chúng tôi rất muốn đưa bóng vào khung thành đối phương. Nếu có một chút may mắn hơn vào đêm nay, chúng tôi sẽ làm được việc đó."

Bên kia chiến tuyến, thủ quân Real Madrid Sergio Ramos chia sẻ: "Đây là trận chúng kết đối với chúng tôi. Sức mạnh của chúng tôi là hiệu quả. Chúng tôi biết, Bayern dễ bị đánh gục khi chúng tôi phản công. Chúng tôi sẽ có một kế hoạch tượng tự như trận lượt đi..."./.