KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 9 tháng 12 năm 2021 – Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad (Kenanga) đã trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên của Malaysia tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc (UN Global Compact) – sáng kiến ​​bền vững doanh nghiệp lớn nhất thế giới,. Động thái này thể hiện cam kết của Kenanga với 10 nguyên tắc của Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc trong các lĩnh vực Nhân quyền, Lao động, Môi trường và Chống tham nhũng.

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad

Kenanga tham gia mạng lưới toàn cầu gồm các công ty tự nguyện cam kết thực hiện các hành động kinh doanh có trách nhiệm để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Được ra mắt vào năm 2000, Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc bao gồm hơn 12.000 công ty và 3.000 tổ chức phi doanh nghiệp có trụ sở tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và hơn 70 mạng lưới địa phương.

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad, cho biết: “Chúng tôi tự hào đã được mời tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc. Để thúc đẩy sự bền vững là trách nhiệm chung và đòi hỏi sự nỗ lực phối hợp của các bên tham gia trong mọi lĩnh vực. Với tư cách là ngân hàng đầu tư Malaysia đầu tiên tham gia, chúng tôi hy vọng sẽ có thể đóng góp và học hỏi một cách bình đẳng và hướng tới mục tiêu để mang lại tác động quan trọng”.

Là một thương hiệu với gần 50 năm kinh nghiệm, Kenanga đã và đang đẩy nhanh việc áp dụng các khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social, and Governance -ESG) trong các hoạt động của mình. Trong lộ trình hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu, Kenanga đã đặt mục tiêu hoạt động bằng 100% năng lượng xanh vào năm 2025, phù hợp với cam kết của Malaysia trở thành một quốc gia có mức phát thải ròng khí carbon bằng 0 vào năm 2050.

Ông Datuk Chay Wai Leong cho biết thêm: “Ngoài tác động của khí hậu, chương trình phát triển bền vững của chúng tôi cũng tập trung vào sự đa dạng, hòa nhập và hạnh phúc của lực lượng lao động, đầu tư cộng đồng, đầu tư có trách nhiệm, kỹ thuật số hóa và hành vi kinh doanh tốt. Chúng tôi mong muốn nâng cao năng lực và các cơ hội kết nối từ sự hợp tác này với Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, Đây sẽ là động lực để chúng tôi thúc đẩy hơn nữa đóng góp của mình cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc”,

Với việc tích cực hưởng ứng Nguyên tắc thứ 10 của Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết của các doanh nghiệp trong việc chống tham nhũng dưới mọi hình thức, gần đây, Ngân hàng Đầu tư Kenanga đã được ông Tan Sri Azam Baki, Ủy viên trưởng Ủy ban Chống tham nhũng của Malaysia.(Malaysian Anti-Corruption Commission – MACC) và ông Dato ‘Sri Akhbar Satar, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà kiểm tra gian lận được chứng nhận của Malaysia (Malaysian Association of Certified Fraud Examiners – MACFE) khen ngợi.

Chương trình đã tập hợp hơn 500 đại biểu Malaysia và quốc tế đến từ các cơ quan quản lý khác nhau, các cơ quan chuyên môn và các công ty niêm yết đại chúng, nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống gian lận, hối lộ và tham nhũng.

Để biết thêm thông tin về Kenanga, hãy truy cập www.kenanga.com.my.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Ngân hàng Đầu tư Kenanga (Kenanga Investment Bank Berhad (15678-H)

Được thành lập cách đây hơn 45 năm, Ngân hàng Đầu tư Kenanga là một tập đoàn tài chính tại Malaysia với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới cổ phiếu, ngân hàng đầu tư, kho bạc, ngân hàng Hồi giáo, các công cụ phái sinh niêm yết, quản lý đầu tư, quản lý tài sản, cho vay có cấu trúc và tài trợ thương mại.

Ngân hàng Đầu tư Kenanga đã giành được nhiều giải thưởng và lời khen ngợi phản ánh vị thế vững chắc trên thị trường. Cụ thể, ngân hàng đã được trao giải dưới các hạng mục Tổ chức tham gia cổ phần tổng thể tốt nhất bởi Bursa Malaysia; Đơn vị tham gia giao dịch phái sinh tổng thể tốt nhất, Nhà phát hành chứng quyền có cấu trúc tốt nhất, Tổ chức tham gia cổ phần bán lẻ tốt nhất, Ngân hàng đầu tư của Tổ chức tham gia cổ phần định chế tốt nhất; cùng với Đơn vị tham gia giao dịch tốt nhất và Tổ chức tham gia cổ phần thể chế tốt nhất và cho Công bằng và Phái sinh tài chính trong 18 năm liên tiếp. Ngân hàng được Bursa Malaysia trao danh hiệu Hạng mục Giao dịch phái sinh thể chế tốt nhất.

Ngân hàng Đầu tư Kenanga thường xuyên được nhận các giải thưởng danh tiếng trong ngành, chẳng hạn như các giải thưởng Lipper, Fundsupermart và Morningstar. Vì những nỗ lực không ngừng hướng tới việc tiếp cận cộng đồng và hoạt động tình nguyện của nhân viên, Ngân hàng đã được trao giải thưởng Công ty đáng thèm muốn của năm về nhận thức về môi trường và tính bền vững tại Giải thưởng Bền vững & CSR Malaysia 2020.

Kenanga Investment Bank hiện là ngân hàng đầu tư độc lập hàng đầu đã giành được giải thưởng của Malayssia với cam kết liên tục hướng tới việc thúc đẩy hợp tác, đổi mới và số hóa trên thị trường.

#Kenanga

Giang Tran