Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, vào lúc 22 giờ 30 ngày 4/4, tại Km1655+100, đường Hồ Chí Minh, địa phận thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang, Chư Pưh, Gia Lai, xe ôtô khách mang biển kiểm soát 47B-010.93 chạy theo hướng Đắk Lắk-Gia Lai khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với xe môtô biển kiểm soát 81N5-5898.

Lúc đó xe môtô chở 3 người, gồm Rmah Ghen, Kpuih Khom, Rmah Phit. Vụ tai nạn đã làm 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Theo nhận định ban đầu, cả 3 người ngồi trên xe máy có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc, biểu dương lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai và các cơ quan chức năng của tỉnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong.

Phó Thủ tướng đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai khẩn trương chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn.

​Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển môtô, xe gắn máy, tập trung xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, chạy sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh tăng cường tuyên truyền sâu, rộng đến từng thôn, bản, người dân thực hiện các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó cần tuân thủ tuyệt đối các quy định: đã uống rượu bia thì không lái xe; phải đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không đi sai phần đường, làn đường, tiếp tục đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy an toàn cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh triển khai Quyết định số 530/QĐ-UBATGTQG ngày 4/12/2015 của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2015-2020./.