Nhà lồng chợ cổ, một kiến trúc nghệ thuật độc đáo của Cần Thơ. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến lưu trú tăng mạnh so với cùng kỳ là một trong những kết quả nổi bật của thành phố Cần Thơ trong sáu tháng đầu năm 2015.

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, trong sáu tháng đầu năm 2015, thành phố đã thu hút trên 1 triệu lượt khách đến lưu trú; trong đó có 106.550 khách quốc tế, tăng 60% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 970 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ.

Cũng theo ông Phường, nguyên nhân khiến lượng du khách tăng mạnh là do số lượng, chất lượng tổ chức các sự kiện trên địa bàn được nâng lên như sự kiện chào đón năm mới 2015, các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân, giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm sinh nhật Bác và đặc biệt là Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 27/6 đến 3/7.

Các hoạt động được đầu tư kỹ lưỡng, có kế hoạch, có thiết kế với nhiều điểm mới lạ nên thu hút đông đảo du khách tham quan. Ngoài ra, các điểm đến tham quan được tổ chức an toàn thân thiện, chất lượng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo cho du khách cảm giác an toàn.

Thời gian qua, thành phố Cần Thơ còn tiến hành kiểm tra, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp nâng giá các dịch vụ vận chuyển hành khách tại các bến tàu, bến xe; đồng thời tăng cường tuyên truyền quảng bá về du lịch, kết hợp với nhiều tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực, cổ động trực quan trên các báo, đài, giúp du khách trong và ngoài nước có thêm thông tin. Hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không được đầu tư từng bước hoàn chỉnh, thuận lợi, đã tạo điều kiện cho du khách trong nước và quốc tế đến Cần Thơ ngày càng thuận tiện, nhanh chóng.

Trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy các ưu điểm, xây dựng nhiều chương trình, sản phẩm du lịch đặc trưng, tổ chức các điểm vui chơi giải trí, nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Thành phố cũng tiếp tục tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức xã hội về du lịch trong các ngành, các cấp và nhân dân nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch; tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tăng cường quản lý công tác du lịch, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, cũng như định hướng phát triển ngành du lịch thành phố Cần Thơ; tăng cường kiểm tra đôn đốc các điểm, vườn du lịch thực hiện đầy đủ các nội quy, quy định của ngành./.