Lễ khai giảng khóa Khởi nghiệp Bartender. (Nguồn: BTC)

Ngày 26/10, Công ty Pernod Ricard Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa học “Khởi nghiệp Bartender” niên khóa 2015 dành cho gần 100 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bước vào năm thứ tư, chương trình học bổng năm nay trao cơ hội cho 100 bạn trẻ có tố chất và đam mê dành cho nghệ thuật pha chế đồ uống (bartending), mỗi suất học bổng trị giá tương đương 3,5 triệu đồng.

Khóa đào tạo kéo dài trong 3 tháng tại Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ do thầy Võ Tấn Sỹ, Trưởng khoa pha chế thức uống, kiêm Chủ tịch hội Bartender Sài Gòn trực tiếp giảng dạy. Chương trình cam kết tạo việc làm cho hơn 85% học viên sau khi tốt nghiệp, cung cấp hành trang vào đời cho các em.

Sau gần 3 tuần tuyển sinh, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thành phố. Trong đó, gần 300 bạn thông qua vòng tuyển chọn hồ sơ đã tham gia phỏng vấn trực tiếp với thầy Võ Tấn Sỹ.

Quá trình tuyển chọn được tiến hành khắt khe nhằm sàng lọc và tìm ra những bạn học viên có năng lực phù hợp cũng như có đam mê và tiềm năng phát triển với nghề bartender.

Theo thầy Võ Tấn Sĩ “Nghề bartender hiện nay đang là một trong những nghề thu hút lao động với mức thu nhập khá cao. Học viên tham gia chương trình này không chỉ được miễn học phí, mà còn được cung cấp các nguyên vật liệu để thực hành. Trong niên khóa mới năm 2015 này, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức giao lưu với các Bartender nổi tiếng từ nước ngoài để các học viên học hỏi thêm kinh nghiệm pha chế và trình diễn”.

Được khởi xướng từ năm 2011, chương trình “Khởi nghiệp Bartender” đã và đang góp phần đào tạo và chấp cánh ước mơ cho hàng trăm bạn trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các ​thanh niên này được đào tạo từ kh​óa học Khởi nghiệp Bartender có lợi thế rất lớn từ trang thiết bị cũng như kiến thức và kinh nghiệm của một tập đoàn quốc tế như Pernod Ricard. Nhiều học viên bước ra từ khóa đào tạo đã thành công và gắn bó với nghề bartender tại nhiều vị trí công việc hấp dẫn./.

Một số hình ảnh khác tại buổi khai giảng:

Bà Hoàng Anh, Giám đốc điều hành Pernod Ricard phát biểu tại lễ khai giảng. (Nguồn: BTC)

Học viên khóa 2014 biểu diễn kỹ thuật pha chế tại lễ khai giảng. (Nguồn: BTC)