Đại biểu các nước tham gia chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo. (Ảnh: Đăng Khoa/Vietnam+)

Hội thảo nhóm các cán bộ đầu mối liên lạc của Trung tâm điều phối thông tin phòng, chống ma túy khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Trung tâm APICC) đã chính thức được diễn ra vào sáng nay, 18/11 tại Hà Nội. Đây là hội thảo cấp khu vực do Bộ Công an Việt Nam và Trung tâm APICC phối hợp tổ chức.

Tham dự hội thảo có các đại diện cơ quan phòng chống ma túy các nước Campuchia, Indonesia, Hàn Quốc, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đại tá Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy (Bộ Công an Việt Nam) và ông Kim Yoang Kwon, Giám đốc Trung tâm APICC đồng chủ trì hội thảo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đại tá Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy (Bộ Công an Việt Nam) cho biết: Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho mọi quốc gia, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy giảm nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

“Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của tệ nạn ma túy, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng đến công tác phòng ngừa, đấu tranh chống ma túy. Bằng nội lực của mình và với sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của cộng đồng quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội nhằm ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma túy,” đại tá Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh.

Với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các nước thành viên, Đại tá Hoàng Anh Tuyên cho rằng hội thảo lần này sẽ tiếp tục là cơ hội để các nước thành viên củng cố, phát triển mối quan hệ đối tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng, chống ma túy.

Trung tâm APICC là một diễn đàn chia sẻ thông tin về phòng, chống ma túy của các nước thành viên do Hàn Quốc sáng lập. Với mong muốn tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy giữa các cơ quan hữu quan của Việt Nam và các cơ quan phòng, chống ma túy của các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ngày 15/12/2010, Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ chính thức trở thành thành viên của Trung tâm APICC.

Trong thời gian qua, Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động chung thông qua khuôn khổ hợp tác này, được các nước thành viên và cộng đồng quốc tế đánh giá cao./.