Khai mạc triển lãm "Hệ sinh thái nhân đạo" nhân đại hội Chữ thập Đỏ

Triển lãm là sự tổng hòa sinh động các hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trên hành trình nhân ái với bề dày lịch sử hơn 75 năm, thông qua các hình ảnh tư liệu ở mỗi thời kỳ.
Khai mạc triển lãm "Hệ sinh thái nhân đạo" nhân đại hội Chữ thập Đỏ ảnh 1Thông qua triển lãm, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam mong muốn gửi tới thông điệp về niềm tự hào, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 29/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam khai mạc triển lãm "Hệ sinh thái nhân đạo."

Triển lãm là sự tổng hòa sinh động các hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trên hành trình nhân ái với bề dày lịch sử hơn 75 năm, thông qua các hình ảnh tư liệu ở mỗi thời kỳ, đồng hành với mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước. 

Triển lãm gồm 3 không gian chính là khu trưng bày hình ảnh tái hiện chặng đường lịch sử hơn 75 năm qua các kỳ đại hội của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam; những hoạt động tiêu biểu của nhiệm kỳ 2017-2022; những định hướng lớn của Đại hội XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Khu trưng bày hiện vật, tài liệu thuộc các lĩnh vực hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, hiến máu nhân đạo; các ấn phẩm truyền thông, báo chí của Hội.

Khu thứ 3 là không gian trình chiếu phim, phóng sự về hoạt động của các cấp Hội.

Bắt đầu từ những "viên gạch" đầu tiên là Hội Hồng thập tự Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặt nền móng, sáng lập và làm Chủ tịch danh dự suốt 23 năm (1946-1969) đến nay, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã trải qua 10 kỳ đại hội. 

[Hội Chữ thập Đỏ trợ giúp 88 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn]

Tại triển lãm, các đại biểu cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất, sâu lắng nhất về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, sự đồng hành hưởng ứng của nhân dân và những đóng góp thầm lặng, những giá trị nhân đạo cao đẹp mà mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ các thế hệ đã nỗ lực cống hiến cho cộng đồng, vì một xã hội nhân ái và tốt đẹp hơn. 

Thông qua triển lãm, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam muốn truyền đi thông điệp: Tự hào, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc.

Trong giai đoạn mới, các cấp hội sẽ đổi mới đột phá, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp những người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; viết tiếp bài ca truyền thống Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc triển lãm, diễn ra phiên nội bộ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 với các hoạt động bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình Đại hội, Quy chế Đại hội; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam khóa X; Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XI; trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo"…

Điểm nhấn của phiên nội bộ là diễn đàn "Hệ sinh thái nhân đạo."

Dưới sự dẫn dắt câu chuyện của người dẫn chương trình, các đại biểu tham dự đại hội cùng tương tác với 12 đại biểu tiêu biểu của đại hội (họ là những cán bộ hội xuất sắc, những người đam mê làm công tác nhân đạo) để trao đổi về những việc đã làm và bàn cách thức giúp thúc đẩy sự gắn kết trong hoạt động nhân đạo thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục