Khai trương điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 2 ở Hà Nội

Tại các điểm hiến máu cố định, người dân đến hiến máu được các bác sỹ của bệnh viện tư vấn sức khỏe, làm các xét nghiệm máu tại chỗ thay vì phải đến các bệnh viện.
Khai trương điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 2 ở Hà Nội ảnh 1Người dân tới hiến máu tại điểm hiến máu cố định ở Trạm Y tế phường Nhân Chính. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 10/10, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Khai trương điểm hiến máu cố định tại Trạm Y tế phường Nhân Chính (số 132, phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 2 tại Hà Nội được triển khai trong năm 2019.

[Kon Tum: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue]

Trước đó, vào ngày 22/6, điểm hiến máu cố định quận Hoàn Kiếm đã được khai trương tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (số 26 phố Lương Ngọc Quyến, Hà Nội). Sau hơn ba tháng triển khai, Viện đã tiếp đón gần 1.400 người dân đến đăng ký hiến máu và có hơn 1.200 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, cho biết việc triển khai các điểm hiến máu cố định trên địa bàn Hà Nội nhằm phát triển hoạt động hiến máu ngày càng hiệu quả, chất lượng và bền vững.

Điểm hiến máu cũng sẽ phát huy được lợi thế của Hà Nội với địa bàn có dân số đông, sinh hoạt tập trung ở khu vực nội thành, có tiềm năng lớn về nguồn người hiến máu. Đây cũng là điều kiện tốt để Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho y tế tuyến quận.

Điểm hiến máu cố định không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tham gia hiến máu các ngày trong tuần, còn là địa chỉ tin cậy để người dân có thể hiến máu nhắc lại thường xuyên.

Khai trương điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 2 ở Hà Nội ảnh 2Các bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại các điểm hiến máu cố định, người dân đến hiến máu được các bác sỹ của bệnh viện tư vấn sức khỏe, làm các xét nghiệm máu tại chỗ thay vì phải đến các bệnh viện.

Trong những năm qua, hoạt động hiến máu đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia, số lượng người hiến máu tăng hàng năm.

Năm 2018, toàn thành phố Hà Nội đã tiếp nhận được trên 223.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận được vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, lượng máu tiếp nhận phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân không chỉ tại Thủ đô mà còn ở khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ và nhiều tỉnh, thành phố khác./.

Tin cùng chuyên mục