Cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp nếu không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.
Cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn ảnh 1Phó giáo sư Nguyễn Quang khám cho một bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 9/10, theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sỹ của bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn.

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau bìu trái. Trong quá trình thăm khám, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân sưng đau bìu trái, bìu trái có một khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn. Siêu âm thấy tinh hoàn trái bị giảm tưới máu, nang mào tinh hoàn kích thước 31x25mm.

[Kon Tum: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue]

Phó giáo sư Nguyễn Quang-Giám đốc Trung tâm Nam học, cho biết xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp nếu không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây bệnh thường do bất thường của dây chằng bìu tinh hoàn.

Bác sỹ Quang cho hay nếu trường hợp bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn không được can thiệp sớm có thể tinh hoàn sẽ bị thiếu máu hoại tử và có thể phải cắt bỏ tinh hoàn phải.

Các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật, tinh hoàn của bệnh nhân xoắn nửa vòng đầu xoay xuống dưới, nang đầu mào tinh hoàn chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu.

Các bác sỹ đã bảo tồn được tinh hoàn phải, đưa tinh hoàn lại trục bình thường, cắt nang mào tinh hoàn và cố định tinh hoàn cho bệnh nhân. Bệnh nhân sau mổ không đau và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Hiện bệnh nhân đã ổn định và ra viện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục