Hiện trường sau vụ cháy tại một góc xưởng của Công ty TNHH Vina Korea. (Ảnh Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN)

Sáng 26/3, hàng ngàn công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Korea (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vina Korea) đến công ty tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để làm việc nhưng sau đó đã phải quay về nhà.

Cán bộ, nhân viên, lực lượng bảo vệ của công ty đã có mặt tại cổng từ sớm giải thích cho người lao động về sự cố hỏa hoạn, do đó công ty cần thời gian khắc phục và sẽ từng bước đi vào hoạt động ổn định.

Sau khi được trao đổi, giải thích, các công nhân đều cảm thông và chia sẻ với công ty về sự cố này. Đồng thời, các công nhân mong muốn các cấp chính quyền, ngành chức năng trong tỉnh tạo điều kiện để công ty vượt qua khó khăn, sớm đi vào hoạt động.

Để công ty sớm đi vào ổn định, tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo ngành chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điều tra nguyên nhân gây cháy.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng hỗ trợ phía doanh nghiệp dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng, khôi phục hệ thống điện, nước, hạ tầng kỹ thuật.

[​Nhiều sản phẩm, nguyên liệu, máy móc bị thiêu rụi ở may Vina Korea​]

Như ​tin đã đưa, lúc hơn 4 giờ ngày 25/3, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vina Korea, Khu Công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã xảy ra cháy lớn.

Công ty Vina Korea là doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc dệt kim xuất khẩu chất lượng cao.

Vụ cháy ảnh hưởng tới 3 xưởng sản xuất (1 xưởng 8.000m2 và 2 xưởng khác diện tích mỗi xưởng 12.000m2).

Đối với xưởng sản xuất diện tích 8.000m2, đám cháy lan ra toàn bộ xưởng, bên trong chủ yếu là sản phẩm vải, nguyên liệu may mặc.

Ngoài ra, hai xưởng lớn nằm bên cạnh (12.000 m2/xưởng) cũng bị ngọn lửa lan rộng với diện tích hàng ngàn m2.

Tại các xưởng, nhiều trang thiết bị chuyên dụng, máy móc phục vụ may, ủi, đóng gói, vật liệu dệt may đã bị ngọn lửa thiêu rụi./.