Chiều 18/5, bà Phạm Thị Hương- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết Tổng Công ty lương thực miền Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng kho dự trữ lương thực đầu tiên tại huyện đảo Lý Sơn.

Kho dự trữ lương thực đảo Lý Sơn trực thuộc Công ty cổ phần lương thực Quảng Ngãi, có sức chứa 600 tấn gạo và các mặt hàng lương thực, với vốn đầu tư xây dựng trên 5 tỷ đồng, gồm hệ thống kho dự trữ gắn liền với sân phơi rộng gần 500 mét vuông, hai địa điểm bán hàng tại xã An Vĩnh và An Hải.

Kho lương thực này sẽ cung cấp 17 mặt hàng lương thực, với giá thấp hơn giá thị trường từ 5-10%, đáp ứng nguồn lương thực tại chỗ cho hơn 21.000 người trên đảo trong mọi tình huống.

Ngoài việc kinh doanh các mặt hàng lương thực, Công ty cổ phần lương thực Quảng Ngãi còn tổ chức thu mua các mặt hàng nông sản như đậu, bắp, hành, tỏi cho nhân dân trên đảo.

Ông Nguyễn Vân, Giám đốc Công ty cổ phần lương thực Quảng Ngãi cho biết, việc xây dựng kho dự trữ lương thực trên đảo Lý Sơn là chủ trương của Đảng và nhà nước, đồng thời là nhiệm vụ của Tổng Công ty lương thực miền Nam, với mục đích là đảm bảo an ninh lương thực cho cán bộ và nhân dân huyện đảo trong mọi tình huống, nhất là mùa mưa bão thời tiết biển động dài ngày, đảo bị cô lập với đất liền, tàu thuyền không ra vào được./.