Một tác phẩm của họa sỹ Nikita Golubev. (Nguồn: Sputniknews)

Một họa sỹ ở Moskva đã tìm ra cách thức độc đáo để giúp chủ của những chiếc xe ôtô cáu bẩn, từ lâu không được lau rửa, thoát khỏi sự cắn rứt của lương tâm.

Xe càng bám tầng tầng lớp lớp bụi bẩn thì càng trở thành "tấm vải tốt,” họa sỹ chuyên vẽ tranh minh họa Nikita Golubev cho biết. Và anh đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực thụ trên những chiếc xe đó. 

Dirty Art hay là "nghệ thuật bẩn", đã mang lại cho Nikita Golubev niềm vinh quang khác thường.

Hiện có vô số phóng sự viết về Nikita và anh được mời tham gia những chương trình truyền hình thu hút nhất.

[Bức tranh thế kỷ 17 Young Man as Bacchus được tìm thấy sau 80 năm]

Tác phẩm "đồ họa cách tân" avtograffiti đầu tiên được Golubev vẽ nên hồi đầu tháng Tư. Kể từ đó, tài khoản của anh trên Instagram thường xuyên xuất hiện những "bức họa" mới.

Họa sỹ tin rằng sáng tác của anh không chỉ làm vui mắt người qua đường, mà còn gây phấn chấn cho chủ sở hữu chiếc xe, bởi đã có lý do rất chính đáng và đẹp đẽ để khỏi rửa xe. Đáp lại lời chê bai nào đó vì để xe bẩn, chủ xe có thể chỉ vào bức tranh và tự hào nói rằng "Tôi là người hâm mộ nghệ thuật hội họa đường phố."

Thực tế cho thấy đa phần chủ sở hữu xe ôtô được Golubev trang trí đều có phản ứng tích cực với các bức tranh.  Chẳng hạn, chủ sở hữu chiếc xe được anh vẽ hình con cú đã quyết tìm ra tác giả không quen biết.

Ông này sau đó đề nghị họa sỹ vẽ cho mình bức hình như trên ôtô, nhưng không phải từ bụi bẩn mà bằng sơn bóng. Nikita dự kiến sẽ làm điều này khi trời ấm lên./.

(Nguồn: Sputniknews)

(Nguồn: Sputniknews)

(Nguồn: Sputniknews)

(Nguồn: Sputniknews)

(Nguồn: Sputniknews)