Khoi dong giai thuong vinh danh cac ca nhan va to chuc tinh nguyen hinh anh 1Các cá nhân, tập thể tình nguyện xuất sắc nhất sẽ được trao giải vào đúng Ngày Quốc tế người tình nguyện. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2015 vừa được phát động và sẽ chính thức nhận hồ sơ kể từ ngày 1/10 đến ngày 31/10. Thời gian bình chọn trên internet sẽ kéo dài từ 11-20/11.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia (tiếng Anh là Viet Nam National Volunteer Award - NVA) là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2011 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc (UNV) tổ chức.

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia ra đời nhằm tôn vinh, khích lệ các tổ chức, cá nhân tình nguyện tiêu biểu đã có những cống hiến và thành tựu nổi bật trong công tác tình nguyện vì cộng đồng. Thông qua giải thưởng, các tầng lớp thanh niên Việt Nam được kêu gọi phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng tham gia tình nguyện.

Năm nay, lễ trao giải của giải thưởng Tình nguyện quốc gia sẽ được tổ chức đồng thời với ngày Quốc tế Người tình nguyện - IVD (5/12 hàng năm) nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp tình nguyện vì hòa bình và phát triển. Thông tin chi tiết về giải thưởng, quy chế và cách thức tham dự tại địa chỉ website www.giaithuongtinhnguyen.vn.

Bên cạnh các giải thưởng chính gồm 10 giải cho cá nhân và 10 giải tập thể sẽ có thêm các giải phụ “Giải thưởng Tình nguyện hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững” dành cho các cá nhân và tổ chức có triển vọng đóng góp trong các lĩnh vực thuộc các mục tiêu này, được trao bởi UNVTrung Ương Đoàn.

Năm 2014, giải thưởng đã nhận được gần 300 hồ sơ tham dự, mô tả đầy đủ chi tiết các hoạt động, thành tựu và định hướng trong tương lai, từ các tổ chức và cá nhân tình nguyện xuất sắc. Đã có 11 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất đại diện cho những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện trên khắp cả nước được vinh danh./.
Hồng Kiều (Vietnam+)