Đối tượng Đỗ Xuân Trượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 11/1, Công an thành phố Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can và bắt tạm giam về hành vi "cố ý gây thương tích."

Ba bị can trên gồm Đỗ Xuân Trượng, sinh năm 1966, ở xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương; Trần Tăng Toàn, sinh năm 1967 ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng và Trần Sách Thoại, sinh năm 1972, ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

Trước cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận: Do nảy sinh mẫu thuẫn khi thấy nhiều thợ giết mổ trâu bò của mình chuyển sang làm cho vợ chồng anh Đỗ Văn Duẩn, sinh năm 1986, cùng nghề giết mổ trâu bò tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương, Đỗ Xuân Trượng đã cung cấp số điện thoại của anh Duẩn cho bạn là Trần Tăng Toàn và nhờ Toàn trả thù giúp.

Do không thực hiện một mình được, tối 9/10/2015, Toàn tìm gặp Thoại và nhờ hôm sau Thoại chở Toàn về Hải Dương để trả thù hộ Trượng. Khoảng 9 giờ ngày 10/10/2015, Toàn điện thoại cho anh Duẩn giả vờ đặt mua thịt bê để phục vụ đám cưới.

Tưởng thật, anh Duẩn đã hẹn Toàn cuối buổi chiều cùng ngày sẽ gặp nhau tại khu vực ngã Ba Hàng, thành phố Hải Dương để trao đổi cụ thể. Thấy anh Duẩn nhận lời hẹn gặp, Toàn đã chuẩn bị một khẩu súng Colt bên trong có 6 viên đạn và nhờ Thoại chở xe máy về gặp anh Duẩn.

Khoảng hơn 18 giờ ngày 10/10/2015, anh Duẩn đi xe ôtô tải đến trước cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Lộc thuộc thôn Đồng Ngọ, xã Nam Đồng, thành phố Hải Dương và gọi điện cho Thoại ra để trao đổi việc mua bán. Thoại chở Toàn đến đỗ cách phía sau xe ôtô của anh Duẩn khoảng 5m và để Toàn đi một mình lên cabin ôtô nói chuyện với anh Duẩn…

Sau khi nói chuyện, Toàn bước xuống xe, rút súng bắn vào đùi anh Duẩn và bỏ chạy ra chỗ Thoại đang đợi hòng tẩu thoát. Khi thấy anh Duẩn đuổi theo, Toàn tiếp tục rút súng bắn chỉ thiên để dọa và sau đó nhảy lên xe máy cùng với Thoại chạy về phía Hải Phòng.

Các đối tượng Thoại, Trượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi xảy ra vụ việc, còn đối tượng Toàn bỏ trốn nhưng cũng đã bị bắt giữ tại tỉnh Đắk Lắk.

Hiện Công an thành phố Hải Dương đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc./.